TP HCM ghi kỷ lục nhiều năm về số tuyến đường ngập

Thứ Ba, 16/08/2022 19:41

Cơn mưa lớn trên diện rộng chiều qua đã gây ngập hàng chục tuyến đường, nhiều nhất trong nhiều năm qua.


Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP HCM (thuộc Sở Xây dựng TP HCM) vừa có báo cáo nhanh về trận mưa kéo dài từ 15 giờ 30 đến 18 giờ chiều 15-8 gây ngập nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lượng mưa cao nhất đo được tại trạm Lý Thường Kiệt là 112,7 mm. Trận mưa này gây ngập 47 tuyến đường, trong đó có nhiều tuyến đường ngập tức thời.

TP HCM ghi kỷ lục nhiều năm về số tuyến đường ngập - hình ảnh 1

Mưa lớn chiều 15-8 khiến 47 tuyến đường tại TP HCM bị “nhấn chìm”. Trong ảnh: Ngập ở đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức (ẢNH: ANH VŨ).

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vũ Văn Điệp – Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP HCM- cho biết do mưa lớn, nước thoát không kịp nên ngập tức thời nhiều tuyến đường.

“Ngập là do mưa lớn trên diện rộng và kéo dài nên số tuyến đường ngập nhiều nhất trong vài năm trở lại đây. Trước đây cũng mưa lớn nhưng theo từng vùng, vài quận, huyện còn hôm qua gần như mưa khắp thành phố. Tuy vậy, hầu hết các tuyến đường đều thoát hết nước sau mưa” – ông Vũ Văn Điệp nói.

TP HCM ghi kỷ lục nhiều năm về số tuyến đường ngập - hình ảnh 2

Mưa lớn chiều 15-8 khiến đường Lê Lợi (quận 1) chìm trong biển nước (ẢNH: QUỐC ANH).

TP HCM ghi kỷ lục nhiều năm về số tuyến đường ngập - hình ảnh 3

Mưa lớn gây ngập khu vực trung tâm thành phố (ẢNH: QUỐC ANH).

Về tình trạng khu vực trung tâm thành phố cũng bị ngập, ông Vũ Văn Điệp cho biết nguyên nhân chính là do mưa lớn, ngoài ra có thể do các công trình đang thi công ngăn dòng thoát nước.

“Chúng tôi đang phối hợp các bên liên quan để kiểm tra, nếu các đơn vị thi công dẫn dòng thoát nước các công trình không phù hợp thì cũng ảnh hưởng đến tiêu thoát nước khu vực trung tâm” – lãnh đạo trung tâm nói.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC