Miền Bắc sắp đón “mưa vàng” sau nhiều ngày nắng nóng

Thứ Hai, 17/05/2021 8:40

Những cơn “mưa vàng”  sẽ làm dịu bớt đi cái nắng nóng, oi bức kéo dài nhiều ngày qua ở Bắc Bộ và Trung Bộ.


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ khoảng ngày 10/5 đến ngày 16/5, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hôm nay (17/5), ban ngày, nắng nóng vẫn còn tiếp diễn ở một số nơi thuộc khu vực Tây Bắc Bộ, Thanh Hoá đến Phú Yên nhưng nhiệt độ giảm dần, nắng nóng còn ở ngưỡng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có lúc hửng nắng, trời oi bức.

Từ chiều tối nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngày 18/5, mưa vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi làm nắng nóng dịu đi ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng dự báo, từ khoảng ngày 19/5, nắng nóng lại có khả năng gia tăng trở lại ở các khu vực này.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần cũng dịu mát hơn, ban ngày nhiều lúc có nắng. Tuy nhiên, mưa dông có thể đến bất chợt, từ chiều tối đến đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông gây ngập úng.

Miền Bắc sắp đón “mưa vàng” sau nhiều ngày nắng nóng - hình ảnh 1

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC