Lộ diện "bà trùm" tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú ở Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 04/05/2021 17:09

Cơ quan công an đã bắt giữ một người phụ nữ liên quan đến vụ việc 52 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.


Lộ diện "bà trùm" tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú ở Vĩnh Phúc - hình ảnh 1

 Lực lượng chức năng phát hiện và đưa về trụ sở nhiều người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép vào đêm 3/5.

Ngày 4/5, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, trú phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Hạnh được xác định là người tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đến cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, đêm 3/5, Công an TP.Vĩnh Yên phát hiện tại phường Khai Quang và phường Liên Bảo có 39 người quốc tịch Trung Quốc đang cư trú bất hợp pháp.

Đến sáng 4/5, lực lượng công an tiếp tục phát hiện thêm 13 người quốc tịch Trung Quốc đang cư trú bất hợp pháp tại địa bàn phường Liên Bảo.

Tất cả 52 người này đã lập tức được đưa về trụ sở công an để đấu tranh, làm rõ cách thức nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó di chuyển về tỉnh Vĩnh Phúc.

Tính đến sáng 4/5, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đều có liên quan đến quán bar Sunny nơi chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 đã lui tới. Bộ Y tế đánh giá F0 người Trung Quốc và F0 của Việt Nam có quan hệ giao lưu đi lại phức tạp nên tỉnh cần tiếp tục truy vết.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC