Lắp còi hơi rồi bấm inh ỏi, một tài xế taxi bị phạt tiền triệu

Thứ Ba, 16/08/2022 13:54

Thừa nhận lắp còi hơi để tranh đường mỗi khi gặp kẹt xe, một tài xế taxi tại Đà Nẵng bị phạt tiền triệu, tước bằng lái 2 tháng.


Tài xế K. tự lắp còi hơi, “độ” taxi rồi quay clip đăng lên TikTok để khoe với mọi người

Ngày 16-8, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 3,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế điều khiển ôtô lắp đặt còi vượt quá âm lượng, bấm còi hơi trong khu đông dân cư vào ngày 29-6 vừa qua.

Lắp còi hơi rồi bấm inh ỏi, một tài xế taxi bị phạt tiền triệu - hình ảnh 1

Tài xế K. làm việc với Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, thừa nhận hành vi vi phạm của mình

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 29-6, trong lúc điều khiển ôtô di chuyển trên Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), một tài xế đã có hành vi bấm còi hơi inh ỏi ngay trong khu dân cư. Hành vi này gây bức xúc và bất an với nhiều người dân, nhất là người tham gia giao thông vào thời điểm đó.

Nhận phản ánh của người dân qua mạng xã hội, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã xác định được danh tính tài xế cùng ôtô nói trên.

Lắp còi hơi rồi bấm inh ỏi, một tài xế taxi bị phạt tiền triệu - hình ảnh 2

Tài xế K. lắp thêm còi hơi để tranh đường mỗi khi giao thông ách tắc

Theo đó, tài xế này là D.L.Q.K (28 tuổi, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Qua làm việc, anh K cho biết mình mới xin vào làm tài xế cho một hãng taxi và được giao điều khiển một ôtô.

Trong quá trình chở khách, anh K thường xuyên gặp cảnh ách tắc đường nên nảy sinh ý định lắp thêm còi hơi để ra tín hiệu cho các xe nhường đường nhanh hơn. Khoảng tháng 6-2022, anh này đến một cơ sở sửa xe trên đường Trường Chinh và yêu cầu lắp đặt còi hơi cho xe mình điều khiển.

Tại cơ quan Công an, anh K thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ngoài bị phạt tiền, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tài xế K. còn bị tịch thu còi hơi, buộc khắc phục tình trạng ban đầu của xe.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC