CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3

Thứ Hai, 26/09/2022 15:40

Sau 5 ngày đầu thực hiện tuyên truyền đối với các tài xế lưu thông trên tuyến Vành đai 3 (từ 20/9 đến 25/9), sáng nay (26/9), các tổ tuần tra mô tô phối hợp giữa Cục CCSGT với Phòng CSGT Hà Nội đã tiến hành ghi hình đối với các phương tiện vi phạm để làm căn cứ xử phạt nguội.


Bắt đầu từ 6h30 sáng, các tổ tuần tra mô tô bắt đầu triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch di chuyển suốt dọc tuyến Vành đai 3 từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long. Nhiều tài xế vi phạm đã bị tổ tuần tra ghi hình.

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 1

Các tổ tuần tra bằng môtô của CSGT thực hiện nhiệm vụ dọc tuyến Vành đai 3 trên cao.

Như tại lối lên đường Vành đai 3 trên cao (hướng từ Mai Dịch đi cầu Thanh Trì), lực lượng CSGT phát hiện ô tô BKS: 29H- 473.73 đi vào làn dừng khẩn cấp cho dù thời điểm trên mật độ giao thông không hề đông đúc, không có ùn tắc xảy ra. Tiếp đó là trường hợp ô tô BKS: 30E- 228.24 do một nữ tài xế điều khiển cũng mắc lỗi tương tự. Tổ tuần tra đã ghi hình phạt nguội đồng thời gọi loa nhắc nhở phương tiện chấp hành.

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 2

Các tổ tuần tra khép kín cung đường Vành đai 3 trên cao.

Cá biệt như trường hợp xe khách BKS: 21B- 007.58 đang dừng lại trên cao tốc để bắt khách. Khi phát hiện CSGT đi tuần tra, tài xế vội vã điều khiển xe rời đi, bỏ rơi cả phụ xe lúc này vẫn đang đứng dưới đường đón khách.

Rồi cả trường hợp xe khách BKS: 35B- 010.52 dừng xe ngay tại đường dẫn lên cao tốc để bắt khách. Thấy lực lượng CSGT ghi hình vi phạm, tài xế ô tô khách đã nhanh chóng rời đi.

Nhiều trường hợp sau khi bị CSGT xử phạt vẫn cố đưa ra những biện minh cho hành vi vi phạm của mình như là “đi vội để đón khách và không thuộc đường” của tài xế V.V.N. (Trú tại TP Biên Hòa, Đồng Nai);”biết là vi phạm nhưng vì đã là thói quen nên vẫn đi vào”…

Theo Thượng tá Lê Quang Hòa, Trưởng Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn, Cục CSGT cho biết, Vành đai 3 trên cao là tuyến đường “độc đạo” với lưu lượng xe rất lớn, nhất là xe tải, nếu xảy ra các trường hợp sự cố, các phương tiện chiếm hết làn đường khẩn cấp thì xe cứu nạn cứu hộ, cấp cứu, cứu hỏa không thể tiếp cận được hiện trường. Thời gian tới, Cục CSGT sẽ kiến nghị tới lực lượng chức năng hạn chế xe trọng tải lớn lưu thông trên tuyến theo giờ hoặc một số giải pháp khác để giảm ùn tắc trên tuyến.

Trong 5 ngày triển khai vừa qua, lực lượng CSGT đã tập trung nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn người tham giao thông trên tuyến dẫn tới những chuyển biến tích cực. Số lượng xe đi vào làn khẩn cấp giảm đáng kể so với trước. Hiện vẫn còn tình trạng các phương tiện bị ùn, phải di chuyển chậm nhưng tắc đường đã không xảy ra.

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 3

Tuyến Vành đai 3 trên cao, đoạn qua đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) với mật độ phương tiện lưu thông lớn.

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 4

Một xe khách bị CSGT ghi hình hành vi vi phạm đi vào làn khẩn cấp.

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 5

Lực lượng CSGT dùng thiết bị nghiệp vụ để ghi hình xe vi phạm

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 6

Ô tô khách dừng xe đón, trả khách bị ghi hình

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 7

Một chiếc xe ba bánh dù bị cấm vẫn di chuyển lên đường Vành đai 3 trên cao.

CSGT tuần tra mô tô, ghi hình phạt nguội xe vi phạm trên Vành đai 3 - hình ảnh 8

Bên cạnh việc ghi hình để phạt nguội, các Tổ tuần tra bằng mô tô đặc chủng còn phối hợp với Đội CSGT thuộc Phòng CSGT Hà Nội trên tuyến xử phạt nóng với các tài xế chây ỳ không chấp hành.

Theo Công an nhân dân

VIDEO CHỌN LỌC