Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới

Thứ Sáu, 05/08/2022 12:06

Nếu có một thiên đường trên Trái đất ở Trung Quốc, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ về Cửu Trại Câu. Nhưng nếu bạn từng đến thăm Tân Cương, cảnh quan của con đường nổi tiếng nhất con đường tơ lụa lịch sử, bạn sẽ thấy rằng đây mới chính là thiên đường tại hạ giới.


Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 1

Cảnh quan bí mật của Tân Cương được tiết lộ cho du khách thông qua những câu chuyện về lối sống du mục, hồ nước hoa màu ngọc lam kỳ diệu và những dãy núi trắng được phủ đầy tuyết quanh năm. Ngoài ra, sự thay đổi màu sắc theo mùa làm nổi bật cảnh quan cho một xứ sở thần tiên hoàn hảo trên Trái đất.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 2

Tân Cương, một khu vực tự trị của Trung Quốc, có một địa hình độc đáo được hình thành bởi 3 ngọn núi là Kunlun, Pamir và Thiên Sơn. Khi con đường tơ lụa được cải thiện và mở rộng, Tân Cương trở thành một ngã tư giao dịch đông đúc để trao đổi các đặc sản địa phương từ khắp nơi trên thế giới.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 3

Phía bắc của núi Thiên Sơn là nơi định cư của người Uyghur và một số nhóm dân tộc khác. Mặc dù Tân Cương và Thổ Nhĩ Kỳ là hai khu vực khác nhau nhưng người Uyghur và người Thổ Nhĩ Kỳ có chung ngôn ngữ và văn hóa vì cả hai đều có nguồn gốc từ các nhóm Thổ Nhĩ Kỳ.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 4

Người dân tộc Uyghur chiếm khoảng 45% tổng dân số Tân Cương với sự xuất hiện đa dạng. Một số người thấp với làn da sẫm màu, tóc đen và đôi mắt nhỏ trong khi một số người khác cao với làn da trắng, mắt màu, mũi thẳng và tóc vàng hoặc tóc nâu. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 5

Đây là kết quả của cư dân Ả Rập, La Mã, Hy Lạp và Ba Tư trên con đường tơ lụa từ hơn một ngàn năm trước. Nó có một lịch sử đã hình thành văn hóa đầy màu sắc và nguyên bản của người Uyghur với các điệu nhảy châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ và Trung tâm và các điệu nhảy truyền thống của Han hiện đại. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 6

Tân Cương trong tiếng Trung có nghĩa là một biên giới mới và nó được đặt tên từ thế kỷ 18 trong triều đại Thanh. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 7

Khu vực này có một địa hình phức tạp được hình thành bởi các đồng cỏ xanh của Mông Cổ nằm rải rác với những chiếc lều du mục của người dân địa phương. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 8

Vùng đất này có phong cách Trung Á với dấu tích của những thành cổ, có một số dấu hiệu của văn hóa châu Âu với thảm màu lấp lánh và cả văn hóa Trung Đông được tạo ra bởi các nhà thờ Hồi giáo trang trọng.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 9

Tân Cương mặc một chiếc áo khoác mới mỗi mùa. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 10

Mùa xuân được làm đẹp với hoa đào và hoa mận… 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 11

…trong khi mùa hè được nhuộm với màu tím của hoa oải hương, màu vàng của hoa hướng dương rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 12

Sông Tarim đẹp như tranh vẽ vào mùa thu và khiến du khách kinh ngạc khi thảm lá màu vàng và đỏ được phản chiếu trong hồ nước màu ngọc lam. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 13

Phong cảnh ngoạn mục được thể hiện bằng màu sắc tuyệt vời, vẻ đẹp mà không một họa sĩ nào có thể vẽ lên trong các tác phẩm của họ.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 14

Trong khi đó, mùa đông ở Tân Cương lại hấp dẫn du khách với hình ảnh đàn gia súc quây quần bên cạnh chiếc lều vải ấm dưới chân những ngọn núi tuyết hùng vĩ. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 15

Tân Cương bí ẩn và nguyên sơ không chỉ bởi màu sắc tự nhiên của thực vật, hồ nước và những ngọn núi tuyết mênh mông, mà còn bởi những vùng đất kiến ​​tạo nổi bật. Những cơn gió mạnh chạm khắc hình dạng đá và khiến chúng trông giống như những cung điện hùng vĩ. 

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 16

Ngày nay, mặc dù Tân Cương có chút hẻo lánh nhưng nó khó có thể ngăn chặn khách du lịch đổ xô đến để chiêm ngưỡng một thiên đường thực sự trên trái đất.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 17

Ẩm thực ở Tân Cương khá độc đáo, họ thường sử dụng baguettes tròn, thịt cừu và thịt dê thay vì cơm trong bữa ăn hàng ngày. Các loại trái cây như táo, lê, mận, đào, nho và lựu cũng là những đặc sản của Tân Cương.

Tân Cương – Hành trình đến thiên đường nơi hạ giới - hình ảnh 18

Khí hậu: Địa hình ở Tân Cương khá phức tạp với những ngọn núi tuyết vĩnh viễn ở phía bắc mang lại thời tiết lạnh cho toàn bộ khu vực. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Tân Cương là vào mùa thu hoặc mùa xuân, khi trời mát mẻ và phong cảnh được tô điểm bằng những tấm thảm hoa đầy màu sắc.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau