Tại hòn đảo nhỏ này, người ta đổ xô tới tìm những chiếc lông vũ đắt nhất TG

Thứ Ba, 14/09/2021 19:06

Cứ vào mỗi mùa hè, khoảng 400 thợ săn sẽ đổ xô tới hòn đảo hẻo lánh này để đi săn vịt.


Trong suốt hơn 1 thiên niên kỷ, tại hòn đảo nhỏ ở vịnh Breizafjörzur của Iceland tổ chức một cuộc thi săn lùng những chiếc lông vũ quý giá nhất thế giới. Lông của loài vịt biển Eider được coi là một trong những loại lông tự nhiên ấm nhất trên hành tinh. Ngay từ thời xa xưa, người ta đã biết sử dụng loại lông này để làm chăn mền, thậm chí có tiền cũng khó mà mua được.

Tại hòn đảo nhỏ này, người ta đổ xô tới tìm những chiếc lông vũ đắt nhất TG - hình ảnh 1

Hiện nay, 1kg lông vịt biển Eider được bán với giá hàng nghìn đô la, được xem như một sản phẩm xa xỉ. Vịt Eider sẽ rụng lông và dùng để lót ổ cách nhiệt cho chúng trong quá trình sinh nở. Những cái tổ vịt này chính là thứ mà những thợ săn đang khao khát.

Tại hòn đảo nhỏ này, người ta đổ xô tới tìm những chiếc lông vũ đắt nhất TG - hình ảnh 2

Lông của loài vịt Eider này rất nhẹ, cách nhiệt cao, mềm như nhung, sản lượng hằng năm trên toàn cầu chỉ dưới 4 tấn, 3/4 trong số đó là từ Iceland. Những thợ săn trung bình phải tìm được 60 tổ vịt thì mới thu được 1kg lông. Sau đó, họ phải trải qua các cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, số lượng lông cũng hao hụt đáng kể và điều này cũng ảnh hưởng tới giá cả.

Tại hòn đảo nhỏ này, người ta đổ xô tới tìm những chiếc lông vũ đắt nhất TG - hình ảnh 3

Một người kiểm tra chất lượng cho biết: “Khi bạn kẹp 2 ngón tay một nắm lông vịt khoảng 40-50g, nếu nó vẫn còn nguyên vẹn, không bị rơi ra thì đó là lông chất lượng tốt”.

Tại hòn đảo nhỏ này, người ta đổ xô tới tìm những chiếc lông vũ đắt nhất TG - hình ảnh 4

Được biết, trung bình một chiếc chăn từ lông vịt Eider cần khoảng 0,6-1kg lông tùy chất lượng. Một chiếc chăn lông nặng 800gr lông vịt có giá hơn 5.000 USD (114,7 triệu đồng). Bên cạnh đó, Iceland cũng ban hành quy định nghiêm ngặt về việc bảo vệ vịt Eider, nghiêm cấm mọi hành vi săn bắt và lấy trứng.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau