Cô gái xinh đẹp tự tử khi livestream: Tro cốt bị lấy cắp để làm "đám cưới"

Thứ Năm, 25/11/2021 18:36

Cô gái xinh đẹp khi còn sống là một người nổi tiếng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cô khiến nhiều cư dân mạng bị sốc khi tự tử trong một buổi phát trực tiếp. 


Cô gái xinh đẹp tự tử khi livestream: Tro cốt bị lấy cắp để làm "đám cưới" - hình ảnh 1

Luoxiaomaomaozi là người nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Ảnh: TG Time

Thời báo Hoàn cầu hôm 24/11 đưa tin, Luoxiaomaomaozi, một cô gái nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc, đã tự tử ở huyện Vấn Thượng, thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. 

Cô gái xinh đẹp, người từng tuyên bố bị trầm cảm, đã uống thuốc trừ sâu ngay trong một buổi livestream (truyền video trực tiếp) hồi giữa tháng 10, sau khi bị cư dân mạng thúc giục “uống mau đi”. 

Mới đây, tro cốt của cô gái nổi tiếng này bị một công nhân họ Shao lấy cắp từ nhà tang lễ, nơi thi thể Luoxiaomaomaozi được hỏa táng. 

Shao “móc nối” với 2 người làm dịch vụ tang lễ tại địa phương là Zhang và Lei để tìm người mua tro cốt, phục vụ “đám cưới ma”. Đây là một phong tục cổ hủ ở một số vùng thuộc Trung Quốc. Gia đình sẽ tổ chức hôn lễ cho người thân đã khuất vì tin rằng ở thế giới bên kia, người chết cũng cần kết hôn để có con cháu. Vì phong tục cổ hủ này, tro cốt và thi thể của những phụ nữ trẻ trở thành “món hời” cho một số kẻ môi giới, tổ chức “đám cưới ma” ở các vùng hẻo lánh của Trung Quốc. 

Một người trong nghề dịch vụ tang lễ tiết lộ, có không ít kẻ “táng tận lương tâm” trộm tro cốt hoặc xương cốt của người chết để làm “đám cưới ma”. Nếu phi vụ trót lọt, những kẻ này sẽ kiếm được 50.000 – 70.000 nhân dân tệ (khoảng 175 – 250 triệu đồng). 

Tuy nhiên, phi vụ của Shao thất bại khi người mua “lật kèo” – từ chối nhận tro cốt vào phút chót. 

Shao, Zhang và Lei sau đó bị cảnh sát địa phương tạm giữ hình sự. 

Trong một phản ứng liên quan tới vụ việc, một quan chức của Sở Nội chính tỉnh Sơn Đông chia sẻ với báo chí rằng, toàn bộ nhà tang lễ trong tỉnh sẽ bị thanh tra để ngăn chặn các vụ việc tương tự. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau