14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada

Thứ Năm, 24/11/2022 1:06

Canada là quốc gia lớn thứ 2 tính theo diện tích đất liền và là một nơi đa dạng về cảnh quan, khí hậu cũng như văn hóa. Bên cạnh đó Canada cũng là đất nước có rất nhiều phong tục và điều kỳ quặc khác biệt khiến nó trở nên đặc biệt. Hãy cùng khám phá những điều khó hiểu này.


14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 1

Bạn sẽ thường thấy rằng người Canada hát một nửa bài quốc ca bằng tiếng Pháp và nửa còn lại bằng tiếng Anh. Vì cả hai đều là ngôn ngữ quốc gia của Canada nên cả hai đều quan trọng như nhau.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 2

Bởi có rất nhiều tháng mùa đông lạnh giá trong năm nên người Canada rất phấn khích khi thời tiết không ở nhiệt độ âm. Vậy nên người Canada mặc quần đùi và áo phông ở bất kỳ nhiệt độ nào từ 0 trở lên.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 3

Người Canada có thể trải nghiệm cả 4 mùa trong 24 giờ. Chỉ ở Canada, nhiệt độ mới có thể tăng từ -19 độ C lên 22 độ C trong một giờ (điều này thực sự đã xảy ra vào năm 1962 ở Alberta). Mặc dù những điều cực đoan này không thường xuyên xảy ra, nhưng không có gì lạ khi nhiệt độ dao động mạnh trong một ngày.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 4

Ở nhiều vùng của Canada, sữa được đựng trong túi thay vì hộp hoặc bình. Điều này đặc biệt xảy ra ở miền đông Canada, nơi người dân có thể mua một bao lớn với bốn túi sữa nhỏ hơn bên trong, sau đó cho vào một chiếc bình được thiết kế đặc biệt.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 5

Các tờ tiền mới của Canada được làm bằng vật liệu giống như nhựa có một dải trong suốt chạy qua, cho phép bạn nhìn xuyên qua. Các tờ tiền được chế tạo để chịu được nhiệt độ rất cao, cũng như có thể được đưa vào máy giặt.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 6

Trong khi nhiều quốc gia khác đã coi cà phê espresso và cà phê pha sẵn là tiêu chuẩn, thì người Canada vẫn thích sự nhỏ giọt từ từ của cà phê phin hơn.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 7

Mọi người đều thích phô mai, nhưng người dân Canada lại đưa nó lên một tầm cao mới. Canada tiêu thụ nhiều phô mai hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Thương hiệu Kraft Mac and Cheese (AKA Kraft Dinner hoặc KD) gần như đã trở thành món ăn quốc dân.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 8

Người ta thu hoạch các tảng băng trôi ở Canada. Vào mỗi mùa xuân, những hòn đảo băng khổng lồ trôi nổi suốt từ Greenland đến Newfoundland. Các khối băng sau đó được chiết xuất để làm thành các sản phẩm sản xuất tại địa phương, chẳng hạn như rượu vang, rượu vodka, bia và các sản phẩm chăm sóc da.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 9

Canada có đường cao tốc an toàn nhất thế giới. Canada đã xây dựng nhiều cầu vượt đường cao tốc trị giá hàng triệu USD trong các công viên quốc gia để tránh cho động vật bị đâm khi băng qua đường cao tốc. Các loài động vật hoang dã như gấu, chó sói, chó sói đồng cỏ, nai sừng tấm và cừu sử dụng những cầu vượt và đường chui này để sang bên kia đường một cách an toàn.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 10

Người Canada yêu thích xi-rô phong đến nỗi họ có trữ lượng thực tế có thể so sánh với trữ lượng dầu của Hoa Kỳ. Với 75% xi-rô cây phong trên thế giới đến từ Quebec, đây đã trở thành một ngành kinh doanh khổng lồ đối với người dân Canada.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 11

Người Canada ăn xi-rô cây phong từ tuyết như một món ngon. Dù bạn có tin hay không, người Canada đổ xi-rô phong đã tan chảy lên tuyết, dùng que kem xúc lên và ăn như một món ăn nhẹ ngon miệng. Món ăn nhẹ này có tên gọi chính thức là “tire d’erable”, có nghĩa là “kẹo phong” và nó khá tuyệt vời.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 12

Caesar là một mặt hàng chủ lực của Canada. Đồ uống hoàn hảo cho bữa nửa buổi, một ngày hè nóng nực là cocktail Caesar bao gồm rượu vodka, nước ép Clamato (là nước ép ngao và cà chua), gia vị và đồ trang trí ngâm chua.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 13

Người Canada ăn nhiều phô mai hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Món khoái khẩu là uống cocktail và nhâm nhi loại khoai tây chiên yêu thích có hương vị sốt cà chua. Không chỉ vậy, người Canada còn sử dụng sữa đông trong các món ăn đặc trưng và chúng ngon tuyệt.

14 điều kỳ lạ đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada - hình ảnh 14

Là một quốc gia yêu thích sốt cà chua đến nỗi họ đã làm cả khoai tây chiên với hương vị này. Chúng chỉ dành riêng cho những người cư trú ở phía bắc, vì những loại tương cà tốt nhất được sản xuất bởi Lay’s chỉ được bán ở Canada. Bất cứ ai lớn lên ở Canada đều nhớ những ngón tay dính đầy gia vị sốt cà chua đỏ thấm sâu vào da.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau