Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ

Thứ Năm, 11/02/2021 22:44

Chuyện cuối tuần tập 7 sẽ mang đến cuộc trò chuyện thú vị cùng MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và khách mời đặc biệt – diễn viên Đại Ngọc Trâm trong chủ đề Làm dâu gia đình nhiều thế hệ. 

Nữ diễn viên Đại Ngọc Trâm kết hôn cùng diễn viên Hoàng Mèo sau 6 năm tìm hiểu. Đến nay, cặp đôi đã có hơn 10 năm “góp gạo thổi cơm chung”, mái ấm nhỏ càng thêm hạnh phúc khi có sự góp mặt của hai thiên thần nhỏ trong đại gia đình nhiều thế hệ của Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm.

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 1

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 2Chia sẻ khi xuất hiện trong chương trình Chuyện cuối tuần, Đại Ngọc Trâm bất ngờ tiết lộ, trước khi kết hôn, cô chưa bao giờ có ý định sẽ sống chung với gia đình chồng vì “nghe đồn” mẹ chồng khó tính sẽ “đày ải” con dâu nên hình thành tâm lý sợ sống chung với nhà chồng. Thậm chí ngay cả mẹ ruột của cô cũng sợ cô làm dâu sẽ khổ, nên còn ủng hộ nữ diễn viên: “Dù có ở nhà thuê cũng không được làm dâu”.

MC Ngô Như Quỳnh còn bổ sung thêm, không chỉ Đại Ngọc Trâm mà hầu hết các cô gái trẻ bây giờ đều mong muốn sau khi kết hôn sẽ sống một cuộc sống riêng tư vì sợ gặp những rắc rối khi sống chung với gia đình chồng.

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 3

Trước những định kiến về mẹ chồng, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định có một sự thiệt thòi rất lớn đối với những người mang danh mẹ chồng trong văn hóa phương Đông. “Thậm chí có những cô gái còn chưa có người yêu, chưa biết khi nào mới kết hôn nhưng đã rất sợ nhân vật mang tên mẹ chồng rồi”, Tô Nhi A nói vui nhưng điều đó cũng chứng minh cho mọi người thấy, xã hội đang có một định kiến rất nặng nề về người mẹ chồng.

Nữ tiến sĩ tâm lý không phủ nhận việc dễ xảy ra mâu thuẫn giữa con dâu – mẹ chồng, hay con dâu với nhà chồng. Tuy nhiên chị cho rằng định kiến này sẽ khiến các cô gái luôn ở trong chế độ phòng vệ và đôi khi sẽ dẫn đến những vướng mắc, những suy nghĩ quy chụp, hoặc suy diễn làm sai bản chất sự việc và khiến mối quan hệ thêm phức tạp.

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 4

Tuy nhiên không phải lúc nào mối quan hệ giữa con dâu và nhà chồng cũng căng thẳng như trong phim ảnh, hoặc như trong suy nghĩ của mọi người.

Đại Ngọc Trâm tiết lộ, dù mẹ ruột cô ủng hộ việc không làm dâu nhưng cô vẫn kiên quyết thử về sống cùng với nhà chồng. Do mẹ chồng nữ diễn viên sống ở nước ngoài nên chỉ có ba chồng cô là đang sống cùng vợ chồng nữ diễn viên. Tuy nhiên, khác hoàn toàn với những gì mà Đại Ngọc Trâm nghĩ trước đó về cái mác “nhà chồng”, ba chồng cô lại là người rất dễ tính, luôn xem cô như con ruột trong gia đình.

“Ba luôn phụ tôi chăm con 24/24. Ông còn rất đảm đang trong việc nấu nướng. Nhiều khi hai vợ chồng tôi đi quay về quăng đồ linh tinh, ba còn vào dọn dẹp rồi mang đồ ra giặt. Thậm chí sáng ông dậy sớm tập thể dục xong còn lau nhà khiến tôi thấy rất áy náy vì con dâu mà để ba chồng làm những việc như vậy”, Đại Ngọc Trâm tiết lộ.

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 5

Nữ diễn viên cũng cảm thấy bản thân rất may mắn khi bố chồng tâm lý, hiểu cho công việc bận rộn của hai vợ chồng cô, nên dù cô có ngăn cản hay liên tục nói ông đừng làm đi chăng nữa thì ông vẫn muốn đỡ đần các con trong việc trong gia đình.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cũng tự hào kể chuyện làm dâu được đại gia đình nhà chồng rất cưng chiều khiến MC Ngô Như Quỳnh cho rằng đây là hai trong những trường hợp rất may mắn vì hiếm có cô gái nào làm dâu gia đình nhiều thế hệ mà có thể ngồi kể mình hạnh phúc. Tuy nhiên, chị cho rằng đừng tưởng những cô con dâu này may mắn vì sống trong một gia đình có bố mẹ chồng tốt, anh chị chồng tốt, mà căn bản sau cùng vẫn là cách ứng xử của những người trong cuộc.

“Các bạn đừng bao giờ nhìn một gia đình êm ấm mà nghĩ là do ăn may, cha mẹ tốt, con dâu tốt… Nó vẫn là cả một quá trình sự nỗ lực dung hòa của mỗi cá nhân trong gia đình”, Ngô Như Quỳnh khẳng định.

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 6

Tiến sĩ Tô Nhi A cũng chia sẻ thêm rằng, đôi khi mọi người bị cái tôi cá nhân quá cao lấn át, khiến họ quên rằng đã là gia đình thì có nhiều thứ quan trọng hơn chuyện đúng sai. Cuộc sống chung phải là sự đồng thuận từ nhiều phía và người giữ vai trò bản lề vẫn là người chồng. Và nếu được đưa ra một lời khuyên, nữ Tiến sĩ tâm lý vẫn muốn khuyên các đôi vợ chồng trẻ nên sống riêng, không chỉ để tránh mâu thuẫn mà còn là động lực thúc đẩy họ tự xây dựng một gia đình riêng của chính mình. Còn trong những trường hợp sống chung với gia đình chồng, hãy tâm niệm một điều “thương nhau chín bỏ làm mười”.

Đồng tình cùng Tô Nhi A, Ngô Như Quỳnh cũng đưa ra quan điểm cá nhân rằng các cặp vợ chồng trẻ nên ra sống riêng dù cho vốn dĩ rất hòa thuận với gia đình chồng đi chăng nữa. Cô cho rằng khi một đôi vợ chồng trẻ không đủ điều kiện để mua nhà, việc sống chung với gia đình chồng sẽ đánh mất đi nỗ lực cố gắng để mua một cơ ngơi riêng. “Và nếu như cuộc sống làm dâu quá ngột ngạt mà dù bạn có nỗ lực cũng không giải quyết được thì ở riêng là điều hợp lý”, nữ MC nói.

Cuộc sống làm dâu “sướng như tiên” của diễn viên Đại Ngọc Trâm khiến nhiều người ganh tỵ - hình ảnh 7

Chuyện Cuối Tuần tập 7 với chủ đề Làm dâu gia đình nhiều thế hệ cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và sự xuất hiện đặc biệt của diễn viên Đại Ngọc Trâm sẽ được phát sóng vào 21:45 thứ bảy ngày 13/2 (nhằm mồng 2 Tết) trên kênh VTV9.

VIDEO CHỌN LỌC