Loại thực phẩm nhiều người ưa thích nhưng gây mụn kinh hoàng

Thứ Sáu, 23/09/2022 8:39

Các loại hoa quả đóng hộp thơm ngon, yêu thích của bạn có thể chứa rất nhiều các thành phần nằm trong danh sách những thực phẩm tồi tệ nhất đối với làn da bị mụn.


Sở hữu làn da dễ bị mụn gây nhiều sự bất tiện trong cuộc sống. Chu trình làm đẹp của bạn cũng phải thay đổi, có nghĩa là bạn phải tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh để cải thiện bản thân từ bên trong. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp (bác sĩ da liễu của bạn có thể giúp bạn điều đó!). Uống đủ nước và ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ít đường có thể giúp bạn chống lại và ngăn ngừa mụn .

Một trong những nguyên nhân gây ra mụn đó là đến từ trái cây đóng hộp và các thực phẩm có đường này có thể dẫn đến mụn do chứa thành phần xi-rô có đường.

Tại sao trái cây đóng hộp có thể dẫn đến mụn trứng cá?

Nếu bạn dễ bị nổi mụn, việc bổ sung thực phẩm có đường, ngọt vào chế độ ăn uống của bạn sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề. Thực phẩm đóng hộp yêu thích của bạn có thể chứa rất nhiều các thành phần nằm trong danh sách những thực phẩm tồi tệ nhất đối với làn da bị mụn. Ăn trái cây và rau là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trái cây và ngô đóng hộp lại có hàm lượng đường cao vì chúng nổi trong nước đường hoặc xi-rô.

Loại thực phẩm nhiều người ưa thích nhưng gây mụn kinh hoàng - hình ảnh 1

Đường và chất bảo quản đôi khi được thêm vào trong quá trình đóng hộp. Điều này là do muối và đường được sử dụng để bảo quản thực phẩm vì chúng tạo ra môi trường cản trở sự sinh sôi của vi sinh vật. Thực phẩm chế biến sẵn có thêm đường và muối có liên quan đến mụn trứng cá trong các nghiên cứu dịch tễ học.

Theo nhiều chuyên gia về da liễu của viện da liễu Future Bright Dermatology tại Mỹ khẳng định, việc ăn nhiều các sản phẩm sữa đóng hộp và trái cây đóng hộp trong xi-rô ngọt có thể gây ra mụn nặng hơn. Lượng đường và chất béo dư thừa trong xi-rô sữa và đường có thể gây ra sản xuất bã nhờn dư thừa và mất cân bằng nội tiết tố có thể dẫn đến mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn trứng cá.

Vậy bạn nên ăn gì khi sở hữu làn da nhiều mụn, dầu?

Các chuyên gia da liễu cũng nhấn mạnh rằng bản thân việc ăn trái cây giàu vitamin sẽ không dẫn đến mụn trứng cá, mà ngược lại, bạn có thể lựa chọn loại có đường, siro và chế biến sẵn. Nếu muốn bổ sung vitamin và năng lượng thì bạn nên ăn trái cây tươi và rau quả trực tiếp là cách tốt nhất nếu bạn có làn da bị mụn trứng cá. Tất cả những thực phẩm này có nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp làn da và cơ thể khỏe mạnh hơn nói chung.

Loại thực phẩm nhiều người ưa thích nhưng gây mụn kinh hoàng - hình ảnh 2

Nên hạn chế hoa quả đóng hộp nếu da bạn có mụn.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC