Ô tô bỗng bị xước hai vết dài, chủ xe bắt đền theo cách có 1-0-2

Thứ Hai, 26/09/2022 10:59

Nhận được lời xin lỗi chân thành của cô gái, chủ xe không yêu cầu trả tiền bồi thường mà “bắt đền” theo cách đặc biệt.


Ô tô bỗng bị xước hai vết dài, chủ xe bắt đền theo cách có 1-0-2 - hình ảnh 1

Xe ô tô của anh Xu bị xước hai vết dài. Ảnh: Weixin

Chia sẻ với CCTV, người đàn ông họ Xu ở Trung Quốc cho biết một ngày nọ, khi tiến đến chỗ đậu ô tô sau khi tan làm, anh bất ngờ phát hiện 2 vết xước dài, kèm theo một tờ giấy dán trên kính chắn gió.

“Cháu xin lỗi cô/ chú. Chúng cháu vô tình đâm xe đạp điện vào ô tô của cô/ chú. Chúng cháu xin lỗi vì đã gây ra các vết xước dài trên xe. Chúng cháu cũng bị ngã sau vụ va chạm nhưng chỉ bị thương nhẹ. Thực sự chúng cháu không cố ý, sau này chúng cháu sẽ di chuyển cẩn thận hơn”, tờ giấy có đoạn viết.

Người đâm vào ô tô của anh Xu viết thêm: “Chúng cháu y vọng cô/ chú có thể tha lỗi cho chúng cháu. Xin lỗi vì đã làm phiền. Dù vẫn là những sinh viên chưa kiếm được nhiều tiền nhưng nếu cô/ chú nhất quyết yêu cầu bồi thường, chúng cháu sẽ cố gắng hết sức để đền bù thiệt hại. Cô/ chú có thể liên lạc với chúng cháu qua QQ hoặc WeChat”.

Sau khi kết nối với một trong các cô gái qua WeChat, anh Xu tiếp tục nhận được tin nhắn xin lỗi chân thành. Trước thái độ của người gây ra va chạm, người đàn ông chấp nhận bỏ qua và tự chịu trách nhiệm sửa xe.

“Đừng lo, chú sẽ tha lỗi cho cháu vì cháu đã sẵn sàng chịu trách nhiệm. Chú không cần cháu phải bồi thường. Cháu chỉ chạc tuổi con chú, lần sau đi xe đạp điện nhớ cẩn thận. Thay vì trả tiền bồi thường, cháu hãy mua một cuốn sách bài tập để chuẩn bị cho bài kiểm tra, làm một số bài tập rồi chụp hình gửi cho chú”, anh Xu nhắn lại cho cô gái.

Giữ đúng lời hứa, tối hôm đó, cô gái đã gửi ảnh hai trang bài kiểm tra thực hành tiếng Trung đã hoàn thành cho anh Xu. Khi cô hỏi liệu có cần luyện tập thêm và gửi ảnh báo cáo mỗi ngày không, anh Xu trả lời: “Chú sẽ kiểm tra ngẫu nhiên”.

Ô tô bỗng bị xước hai vết dài, chủ xe bắt đền theo cách có 1-0-2 - hình ảnh 2

Tờ giấy ghi chú được gắn trên kín chắn gió của ô tô. Ảnh: Weixin

Trong cuộc phỏng vấn với CCTV, người đàn ông cho hay anh rất ngạc nhiên khi nhìn thấy tờ giấy ghi chú. Chính tờ giấy đó đã xoa dịu cơn tức giận của anh sau khi nhìn thấy những vết xước dài trên ô tô. Anh Xu dự tính sẽ tốn khoảng 600 NDT để khắc phục thiệt hại.

“Thái độ sẵn sàng nhận trách nhiệm khi làm sai của cô bé đáng được khen ngợi. Do đó, tôi quyết định không đòi bồi thường. Tuy nhiên, học sinh ở khu phố này thường đi xe đạp quá nhanh và không chú ý đến an toàn đường bộ. Vậy nên, tôi đã đưa ra một hình phạt nhỏ, hy vọng sẽ giúp cô bé học thêm kiến thức mới”, anh Xu chia sẻ với CCTV.

Ô tô bỗng bị xước hai vết dài, chủ xe bắt đền theo cách có 1-0-2 - hình ảnh 3

Cô gái gửi lại bài kiểm tra đã hoàn thành cho anh Xu. Ảnh: Weixin

Sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với nhiều lời khen dành cho cách xử lý của người đàn ông. “Chủ xe là người rộng lượng và ấm áp. Hình phạt rất có ý nghĩa”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC