Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE

Thứ Sáu, 18/06/2021 16:39

Cô gái Nghệ An đã có nhiều cảm xúc đặc biệt khi đến sân cỏ trực tiếp theo dõi 2 trận đấu của tuyển Việt Nam tại UAE.


Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 1

Nhật Anh, cô gái được xem trực tiếp tuyển Việt Nam thi đấu tại UAE

Người hâm mộ cũng như các cầu thủ Việt Nam đã có hành trình nhiều cảm xúc tại lượt thứ 2 vòng loại World Cup 2022, tổ chức tại UAE. Đội bóng áo đỏ đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên tiến vào vòng 3 của giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Do các trận đấu được tổ chức tại đất nước UAE xa xôi nên rất ít người hâm mộ Việt có cơ hội đến sân  cổ vũ trực tiếp cho tuyển nhà. Tuy vậy, trên khán đài, vẫn có những cổ động viên áo đỏ, cầm theo khẩu hiệu, băng rôn đến cổ vũ tuyển Việt Nam, đó là những người đang sống và làm việc tại nơi đây.

Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 2

Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 3

Nhật Anh chuẩn bị rất kỹ càng khi đi cổ vũ bóng đá

Nguyễn Thị Nhật Anh (sinh năm 2001, quê Nghệ An, hiện sống và làm việc tại Dubai) là một trong số đó. Cô nàng đã có rất nhiều cảm xúc đặc biệt khi đến sân theo dõi 2 trận đấu của tuyển Việt Nam.

Nhật An chuẩn bị rất kỹ càng mỗi lần đến sân cổ vũ bóng đá. Cô diện áo cờ đỏ sao vàng, đeo băng rôn, cầm cờ tổ quốc, thậm chí đội cả nón lá đến “tiếp sức tinh thần” cho các cầu thủ Việt. Qua những hình ảnh Nhật Anh đăng tải, có thể thấy, không khí cổ động của người hâm mộ Việt nơi đây rất sôi động và khí thế.

Nhật Anh cho hay, cô đến sân theo dõi hai trận Việt Nam – Malaysia và Việt Nam – UAE. Dù các cầu thủ nước nhà giành phần thắng hay thua cuộc, các cổ động viên vẫn rất hạnh phúc và tự hào.

“Sau trận gặp UAE, hội cổ động viên chúng mình đã ăn mừng dù đội mình thua. Chúng mình rất sung sướng, tự hào khi lần đầu tiên tuyển Việt Nam lọt vào vòng thứ 3 của World Cup. Trong hội đồng hương ở Dubai, mình chưa đọc được một bình luận nào chê trách các cầu thủ Việt Nam thi đấu kém hay tương tự thế”, Nhật Anh chia sẻ.

Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 4

Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 5

Cô nàng và các cổ động viên người Việt ở UAE đã tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ áo đỏ thi đấu

Để có mặt ở khán đài cổ vũ, Nhật Anh và các cổ động viên người Việt phải trải qua thủ tục khá phức tạp. Nhật Anh cho hay, theo quy định của ban tổ chức, để được vào sân, khán giả phải đáp ứng điều kiện hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ đồng hồ.

“Một số người có thẻ tiêm chủng và vé vào cửa thì đến trung tâm bóng đá của UAE được xét nghiệm COVID-19 miễn phí, nếu không sẽ phải đi xét nghiệm ở ngoài với mức giá 1 triệu đồng. Riêng vé vào xem bóng thì tụi mình phải chủ động “săn online”. Giá vé không đắt, tầm 160.000 đến 170.000 đồng thôi nhưng trong trận đấu với UAE, khá là khó để săn được vé”, Nhật Anh nói.

Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 6

Nữ CĐV thần tượng Công Phượng kể chuyện đi cổ vũ tuyển Việt Nam tại UAE - hình ảnh 7

Hình ảnh đời thường dễ thương của Nhật Anh

Dù số cổ động viên Việt Nam vào sân cổ vũ không nhiều nhưng không khí trên khán đài vẫn rất nóng hổi. Nhật Anh lần đầu tiên cảm nhận được sự hồi hộp, căng thẳng và vỡ òa hạnh phúc khi trực tiếp xem các cầu thủ nước nhà thi đấu. Cầu thủ mà cô nàng ấn tượng nhất là Công Phượng. “Vì chỗ mình ngồi gần với khu vực Công Phượng đá nên thấy rõ được sự thể hiện của anh ấy. Rất ấn tượng”, Nhật Anh nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC