NS Tấn Hoàng 60 tuổi vẫn ở nhà thuê: “Người ta có thể mua được căn nhà nhưng lại không thể mua được hạnh phúc”

Thứ Tư, 25/01/2023 11:11

Ông thẳng thắn chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có" dù đang phải ở cảnh thuê nhà cùng bà xã.


Nghệ sĩ Tấn Hoàng được khán giả yêu mến bởi cách diễn mộc mạc. Ông từng tham gia trong nhiều vở diễn, cả hài kịch lẫn chính kịch, trên phim truyền hình lẫn điện ảnh. Trời phú cho ông tố chất diễn hài mang lại tiếng cười cho khán giả từ nét chân chất đời thường, đồng thời cho ông giọng hát trầm ấm qua những bài hát Bolero.

NS Tấn Hoàng 60 tuổi vẫn ở nhà thuê: “Người ta có thể mua được căn nhà nhưng lại không thể mua được hạnh phúc” - hình ảnh 1

Nghệ sĩ Tấn Hoàng

Ở tuổi 60, ông đã có hơn 40 năm trong nghề. Cuộc sống không mấy dư dả, vẫn ở cảnh nhà thuê nhưng ông luôn thấy mình hạnh phúc. Ông từng phải đối mặt với nhiều căn bệnh như máu nhiễm mỡ, men gan cao v.v… Có lần khi nhập viện điều trị, ông không đủ tiền trang trải chi phí và không có bảo hiểm hỗ trợ nên phải xin xuất viện về nhà. Giờ đây sức khỏe ông đã ổn định hơn trước, giúp ông có thể đi diễn từ trong Nam ra ngoài Bắc. Với ông, niềm yêu nghề luôn là động lực giúp ông vượt qua mọi khó khăn, kể cả bệnh tật tuổi già.

Nếu có kiếp sau, tôi vẫn theo đuổi nghề diễn

- Trong cuộc đời làm nghệ thuật, ở tuổi 60, điều gì là động lực để anh vượt qua những giai đoạn khó khăn về kinh tế, nhất là về bệnh tật?

- Cuộc đời của tôi rất yêu nghề, yêu lắm luôn. Ngày xưa gia đình tôi giàu lắm mà tôi bỏ nhà đi theo nghề. Từ xưa tới giờ, dù gặp chông gai, tôi đều tự bước tiếp, không dựa dẫm vào bất kỳ một nghệ sĩ hay cơ quan, tổ chức nào. Dù khả năng hạn chế thôi nhưng vượt qua được hết, vượt được cả bệnh tật, là do ý chí của mình. Tại yêu nghề quá nên những gì buồn quá như sống đau khổ hay sống chật vật, thiếu thốn là mình đều vượt qua hết. Tôi có được như ngày hôm nay là do yêu nghề thôi.

NS Tấn Hoàng 60 tuổi vẫn ở nhà thuê: “Người ta có thể mua được căn nhà nhưng lại không thể mua được hạnh phúc” - hình ảnh 2

Nghệ sĩ Tấn Hoàng từng phải trải qua thời gian bệnh tật tuổi già, không có đủ tiền viện phí điều trị

- Trải qua hơn 40 năm sự nghiệp, điều gì khiến anh thấy tâm đắc nhất và điều gì làm anh tiếc nuối nhất?

- Thực sự trong nghề, tôi không tiếc nuối điều gì hết. Nếu có kiếp sau, tôi vẫn sẽ theo đuổi nghề diễn. Tiếc nuối có lẽ nằm ở việc mình không lo cho vợ con được chu đáo. Tại yêu nghề quá mà thành ra vậy. Nhưng khi mình có được tên tuổi nhất định trong lòng công chúng cũng là điều khiến vợ con mình hãnh diện. Trong cuộc sống, tôi không quá tha thiết mong cầu phải giàu sang gì, chỉ cần được diễn cho khán giả là vui lắm rồi.

- Thù lao của việc đi diễn có giúp anh đủ trang trải cuộc sống?

- Bao nhiêu cũng không đủ mà bao nhiêu cũng đủ hết. Vì đủ hay không là do mình. Mình thấy đủ là nó đủ. Mình thấy thiếu là nó thiếu. Miễn mình còn sống, có sức khỏe, mình làm được nghề mình yêu thích là tôi thấy vui lắm.

60 tuổi làm YouTuber vì muốn người xem biết mình vẫn còn yêu mến khán giả

NS Tấn Hoàng 60 tuổi vẫn ở nhà thuê: “Người ta có thể mua được căn nhà nhưng lại không thể mua được hạnh phúc” - hình ảnh 3

Nam nghệ sĩ luôn đau đáu với nghề, mong có sức khỏe để được diễn hết mình

- Thời gian này anh phát triển thêm kênh YouTube cá nhân. Ở tuổi 60, việc làm một YouTuber có gì khó khăn với anh?

- Thực ra việc làm YouTuber là thích làm nên tôi làm thôi, chứ không phải lấy đó làm công cụ kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nếu có thì cũng chỉ giúp phần nào đỡ tiền điện, tiền nước cho gia đình. Điều chính yếu tôi làm YouTube là để khán giả biết mình vẫn còn làm nghề, yêu nghề và yêu mến khán giả.

- Khi làm YouTube sẽ có những luồng ý kiến tranh cãi khác nhau. Anh có hay đọc những comment của khán giả bình luận về các clip của mình hay không?

- Không có comment nào mà tôi không đọc. Tôi đọc hết và rất thích những comment đó. Vì có phản hồi đó mới giúp mình tốt hơn. Cái gì cũng khen cũng thích thì sẽ không còn thú vị. Có thể có những comment người ta chưa hiểu mình thì từ từ sẽ hiểu mình. Đâu thể bắt ai cũng yêu quý mình được hết. Mình không thể bắt người ta như thế khi mà mình cũng có một lỗi nào đó mà mình chưa thấy. Khi người ta bắt lỗi, mình thấy là mình phải sửa. Có thế cuộc sống mới tốt hơn.

- Trong những video trên kênh YouTube của anh có những clip anh phải nói lời xin lỗi. Qua đó, anh rút ra cho mình bài học kinh nghiệm nào?

- Thực sự tôi nói lời xin lỗi vì người ta không đồng ý. Có thể đúng với mình mà không đúng với người khác. Văn hóa Việt Nam mình, khi người ta thấy khó chịu, mình phải xin lỗi. Tại sao mình thấy người ta có lỗi với mình? Tại vì người ta không đúng ý mình.

- Cuộc sống hiện tại bây giờ anh có thấy hài lòng?

- Rất hài lòng với hạnh phúc mình đang có. Theo tôi, chỉ cần sống được và phục vụ cho nghệ thuật. Nhà cao cửa rộng chưa chắc hạnh phúc mà nhà thuê của tôi lại có hạnh phúc. Người ta có thể mua được một căn nhà nhưng lại không thể mua được hạnh phúc, mua được đồng hồ nhưng lại không thể kéo được thời gian về. Quan điểm của tôi là vậy. Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Theo Tri thức & Cuộc sống

VIDEO CHỌN LỌC