Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ

Thứ Ba, 16/08/2022 5:06

Ba nguyên tắc của Châu Nhuận Phát là gì mà khiến ai cũng phải ngạc nhiên thế này.


Với tư cách là một diễn viên kỳ cựu trong làng giải trí hàng chục năm, Châu Nhuận Phát là một nghệ sĩ luôn dành được tình cảm và sự ủng hộ của công chúng. Được biết đến qua hàng loạt các tác phẩm đình đám như: Ngoạ hổ tàng long, Cướp biển vùng Caribbean: Nơi tận cùng thế giới, Điệp huyết song hùng,… ông dần khẳng định được vị thế vững chắc trong làng giải trí đấy cạnh tranh.

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 1

Châu Nhuận Phát là một diễn viên kỳ cựu của làng giải trí xứ Trung.

Châu Nhuận Phát sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó, có bố là ngư dân và mẹ làm nội trợ. Là con cả trong một gia đình có bốn anh chị em, Châu Nhuận Phát đã sớm phải đi làm thêm những công việc lặt vặt để kiếm tiền giảm bớt áp lực kinh tế cho bố mẹ.

Vốn điều kiện kinh tế đã khó khăn cộng thêm việc bố của nam diễn viên lại ham mê cờ bạc khiến hoàn cảnh gia đình ngày càng nghèo khó. Chính điều này khiến ông từ nhỏ đã rất ghét cờ bạc, nhưng không ngờ sau này chính Châu Nhuận Phát lại trở thành “thần bài” trên màn ảnh rộng. Vai diễn Cao Tiến trong bộ phim “Thần bài” của đạo diễn Vương Tinh đã thành công vang dội, giúp tên tuổi của Châu Nhuận Phát nổi đình nổi đám lúc bấy giờ.

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 2

Châu Nhuận Phát trong tạo hình nhân vật Cao Tiến trong bộ phim “Thần bài”. 

Sau vài năm làm đủ ngành nghề từ công nhân nhà máy điện tử, phục vụ trong khách sạn, nhân viên bán hàng rồi đến nhân viên rửa xe. Năm 1973, Châu Nhuận Phát đã đăng ký tham gia lớp đào tạo diễn xuất của TVB sau khi thấy thông tin tuyển sinh. Ban đầu với ý định thử sức, Châu Nhuận Phát đã tham gia phỏng vấn. Cuối cùng vì ngoại hình cao ráo, điển trai nên anh đã được ban giám khảo đánh giá cao và thành công trúng tuyển.

Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo, Châu Nhuận Phát với diễn xuất tốt đã được TVB ký hợp đồng và chính thức bước chân vào làng giải trí.

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 3

Châu Nhuận Phát trước khi làm diễn viên đã từng phải làm nhân viên rửa xe. 

Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, Châu Nhuận Phát đã yêu và kết hôn với người vợ thứ hai là Trần Hội Liên – con gái của một doanh nhân giàu có ở Singapore. Kể từ đây, sự nghiệp của nam diễn viên họ Châu ngày càng phát triển, ông giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong lần thứ 6.

Kết hôn không lâu, Trần Hội Liên mang thai nhưng không may đứa bé trong bụng đã mất vì ngạt thở. Sau cú sốc lớn, vợ chồng Châu Nhuận Phát quyết định không bao giờ có con nữa. Hiện tại, cả hai đã bên nhau gần 40 năm song họ vẫn duy trì tình trạng không con cái. Điều này không hề ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng mà ngược lại cả hai dành nhiều thời gian ở bên nhau hơn.

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 4

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 5

Châu Nhuận Phát hết mực chung thuỷ với bà xã Trần Hội Liên. 

Do không có con cái, Châu Nhuận Phát cùng bà xã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ. Vợ chồng Châu Nhuận Phát cũng từng tuyên bố rằng ông sẽ quyên góp hết số tài sản 5,6 tỷ NDT (hơn 193 nghìn tỷ đồng) mà không để lại cho bất kỳ ai thừa kế.

Bên cạnh cuộc sống hạnh phúc, những năm qua Châu Nhuận Phát cũng không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp. Các tác phẩm nam diễn viên lần lượt cho ra mắt như: Tinh trang truy nữ tử, Giam ngục vân phong, Hàn chiến,… đều thu nhận doanh thu phòng vé tốt và đem lại danh tiếng vô cùng lớn cho Châu Nhuận Phát.

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 6

Châu Nhuận Phát ngày càng khẳng định tài năng khi cho ra mắt hàng loạt các tác phẩm ăn khách. 

Với những tác phẩm nổi tiếng trên, Châu Nhuận Phát không chỉ có được một lượng lớn người hâm mộ trung thành, yêu mến và ủng hộ mà ông còn đem về ba giải Kim Tượng, hai giải Kim mã và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Sự nghiệp phát triển là tương đồng song Châu Nhuận Phát cho rằng phong cách của ông với Thành Long và Châu Tinh Trì là khác nhau. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, Châu Nhuận Phát chưa bao giờ hợp tác với hai nghệ sĩ đình đám trên.

Nguyên tắc “ba không” của tài tử sở hữu tài sản hơn 193 nghìn tỷ - hình ảnh 7

Với những gì đóng góp cho ngành điện ảnh nước nhà, Châu Nhuận Phát giành được hàng loạt những giải thưởng danh giá. 

Ba nguyên tắc: không sinh con, không để lại tài sản thừa kế, không hợp tác với Thành Long và Châu Tinh Trì của Châu Nhuận Phát khiến nhiều người phải đặt dấu chấm hỏi song ông vẫn luôn nhận được sự yêu mến từ công chúng bởi tài năng và phong cách sống giản dị.

Ở tuổi 67, đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng Châu Nhuận Phát khẳng định vẫn hoạt động trong làng giải trí và vẫn đang nỗ lực để mang đến cho công chúng những tác phẩm hay.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC