Thanh Lam và giọng ca opera Đào Tố Loan mặc nổi bật khi tập hát cùng Tùng Dương

Thứ Tư, 23/11/2022 16:23

Ca sĩ Thanh Lam được khen 'hack tuổi', trẻ trung khi mặc quần ngắn kết hợp boot hầm hố trong buổi tập nhạc với Tùng Dương.


Thanh Lam, Hà Trần và Đào Tố Loan là 3 khách mời nữ của liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Tùng Dương. Hôm 22/11, hai ca sĩ xuất hiện tại buổi tập cùng đàn em và dàn nhạc với phong cách cá tính.

Thanh Lam và giọng ca opera Đào Tố Loan mặc nổi bật khi tập hát cùng Tùng Dương - hình ảnh 1

Diva Thanh Lam chọn trang phục màu tím nổi bật khi tập hát cùng Tùng Dương

Tùng Dương đã thực hiện 12 liveshow và hai đàn chị Thanh Lam, Hà Trần có mặt làm khách mời trong 5 show của anh. Bởi vậy năm nay khi kỷ niệm 20 năm ca hát cũng là concert thứ 13, divo Tùng Dương nói vui rằng anh không thể bỏ qua ”hai cạ cứng” Thanh Lam, Hà Trần. Hai nữ ca sĩ bày tỏ sự hào hứng mỗi lần được hát chung với Tùng Dương.

Trong các buổi tập đầu tiên với Tùng Dương, cả Thanh Lam và Hà Trần đều chủ động chia câu, phân bè cho đàn em. Hai đàn chị đánh giá Tùng Dương có sự nghiêm khắc với nghề, giọng hát ngày càng chín với kỹ thuật xử lý bài hát tốt.

Thanh Lam và giọng ca opera Đào Tố Loan mặc nổi bật khi tập hát cùng Tùng Dương - hình ảnh 2

Vừa đoạt á quân “Ca sĩ mặt nạ”, ca sĩ Trần Thu Hà bay gấp ra Hà Nội tập luyện cùng ca sĩ đàn em 

Tùng Dương chia sẻ Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc. Nếu Thanh Lam có sự ảnh hưởng với anh giai đoạn đầu đi hát thì Hà Trần lại là người đồng cảm, gợi mở và khuyến khích đàn em trong việc sáng tạo nghệ thuật.

Dù đã hát với nhau nhiều lần nhưng để có các màn song ca mới lạ hấp dẫn giữa Tùng Dương và Thanh Lam, Tùng Dương và Hà Trần thì Nguyễn Hữu Vượng – Giám đốc âm nhạc concert lần này phải tính toán rất kỹ.

”Tôi đã có nhiều dịp làm nhạc cho Tùng Dương nên hiểu chất nhạc của anh ấy. Lần này với 5 khách mời, độ khó tăng lên. Tôi thường có sự tính toán từ trong mỗi bản phối khí đến khi ra tập trực tiếp tùy vào từng trường hợp để căn chỉnh lại sao cho hấp dẫn hơn” - đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng trải lòng.

Thanh Lam và giọng ca opera Đào Tố Loan mặc nổi bật khi tập hát cùng Tùng Dương - hình ảnh 3

Ca sĩ Đào Tố Loan

Ca sĩ Đào Tố Loan – giọng ca opera triển vọng là một trong những khách mời xuất hiện trong liveshow của Tùng Dương không giấu giếm sự hồi hộp lo lắng. Cô nói cả tháng qua cứ rảnh lúc nào là lại tập tiết mục song ca với Tùng Dương vì cô biết đây là cơ hội tốt để hơn 4000 khán giả của nam ca sĩ sẽ tiếp cận giọng hát của mình.

Cô chia sẻ: “Tùng Dương là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng bên cạnh đó còn là một người vô cùng chu đáo, có trái tim ấm áp luôn giúp đỡ mọi người khiến cho Loan trước đã phục sau càng phục hơn. Một người nghệ sĩ với tiếng hát và tâm hồn thật quý! Lần này Loan được may mắn anh mời hát cùng nên sẽ cố gắng để phần trình diễn được hay nhất”.

Thanh Lam và giọng ca opera Đào Tố Loan mặc nổi bật khi tập hát cùng Tùng Dương - hình ảnh 4

Tùng Dương và Rapper Hà Lê

Sự xuất hiện của 5 khách mời: Thanh Lam, Hà Trần, Uyên Linh, Đào Tố Loan và rapper Hà Lê cũng là những điểm nhấn thú vị trong liveconcert của Tùng Dương diễn ra vào tối 25/11 tới. ”Mỗi người nghệ sĩ sẽ mang cá tính riêng của mình hòa lẫn tổng thể chung để sáng tạo và bay bổng với những bản phối của Nguyễn Hữu Vượng đầy năng lượng trẻ trung, mạnh mẽ”, nam ca sĩ nói.

Tùng Dương là người kỹ càng và cầu toàn nên bản thân ban nhạc Crystal đồng hành cũng phải chỉn chu và ”vất vả” để theo những yêu cầu của anh. Nghệ sĩ guitar Doãn Việt Dũng cho biết ban nhạc phải tập riêng nhiều buổi cho nhuần nhuyễn các bản phối rồi sau đó mới tập cùng Tùng Dương. Nam ca sĩ dành hơn một tuần để luyện đi luyện lại với ban nhạc. Bên cạnh đó anh cũng lắng nghe, chỉnh sửa hoàn thiện từng câu hát sao cho ưng ý và hay nhất.

”Tập các chương trình của Tùng Dương nhiều áp lực hơn các chương trình khác mà tôi từng tham gia vì chất nhạc của cậu ấy quái, dị và nhiều bài viết trúc trắc hơn so với các ca sĩ khác. Điều đặc biệt ở Tùng Dương là khi hát trên sân khấu có độ sung nên dễ kích ứng ban nhạc cũng thăng hoa đánh sung cùng. Như vậy các tiết mục được tương tác hỗ trợ giữa ca sĩ thể hiện và nhạc công với nhau rất tốt”, nghệ sĩ Doãn Việt Dũng nói.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC