Yên Bái: Yêu cầu người dân toàn tỉnh dừng tổ chức lễ cưới để phòng dịch COVID-19

Thứ Hai, 03/05/2021 21:44

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, tiệc liên hoan, gặp mặt đông người.


Ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái ra văn bản hoả tốc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, đặc biệt từ ngày 29/4 đến nay, ghi nhận 24 ca lây nhiễm trong nước. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, tiệc liên hoan, gặp mặt đông người.

Yên Bái: Yêu cầu người dân toàn tỉnh dừng tổ chức lễ cưới để phòng dịch COVID-19 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho những người dự đám cưới gia đình ông Ng ở xã Việt Cường, Trấn Yên (Yên Bái).

Đối với lễ tang cần đảm bảo gọn nhẹ, không tổ chức đoàn viếng đông người, khuyến khích thực hiện hỏa táng, tổ chức phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tại lễ tang chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm bắt thông tin về những người đến viếng, đặc biệt là những người đến từ các địa phương khác, đồng thời phun tiêu độc, khử trùng trước và sau khi đám tang diễn ra.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đăng ký tự đánh giá an toàn COVID-19, lập danh sách khách đến lưu trú kèm thông tin cụ thể, chi tiết, lắp camera giám sát để thuận tiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Trấn Yên căn cứ vào tình hình thực tiễn để chỉ đạo phong tỏa hoặc áp dụng ngay các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các khu vực có liên quan tới ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 tại Thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.

Đối với việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo kiểm tra và đôn đốc các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, kiểm tra và đôn đốc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa phương.

Chiều 3/5, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, có 6 công dân ở Vĩnh Phúc lên dự 1 đám cưới ở xã Việt Cường, Trấn Yên, Yên Bái. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo lên có người dương tính với COVID-19 nên tỉnh xác định những người dự đám cưới này là F1 và khẩn trương truy vết.

“Chúng tôi đã cho phong toả thôn có đám cưới, truy vết F1 đưa tất cả 269 người dự đám cưới cách ly tập trung”, vị lãnh đạo này nói.

Cùng ngày, UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) vừa có văn bản phong tỏa cụm dân cư thuộc đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên (Yên Bái) để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra từ 9h, ngày 3/5.

Trong thời gian này, các đơn vị chức năng thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ cụm dân cư thuộc đội 10 thôn 3B và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông báo tìm người đến đám cưới gia đình Ông N.Đ.Ng. có địa chỉ: Thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.  Thời gian tổ chức đám cưới: 16h00 ngày 1/5/2021. 

Nhà hàng Hoa Tây Bắc:  Địa chỉ: Tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.  Thời gian: Từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 2/5/2021. Sở Y tế Yên Bái đề nghị những người đến 2 địa điểm trong thời gian trên cần liên hệ cơ quan y tế gần nhất được tư vấn, hỗ trợ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC