Xúc động hình ảnh người phụ nữ đi dép lê, cầm xấp tiền phát cho bà con đi xe máy về quê chống dịch

Chủ Nhật, 01/08/2021 7:52

Người phụ nữ mang túi, đi dép tổ ong, cầm xấp tiền 500 nghìn đồng đứng ở QL1A phát cho bà con đi xe máy về quê, mỗi người một tờ.


Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một clip ghi lại cảnh một người phụ nữ cầm xấp tiền ra phát cho những người đi xe máy về quê.

Cụ thể, Facebook này viết: ”Rất xúc động khi một cô đi dép lê cầm theo cọc tiền đứng ở Quốc lộ 1A phát cho bà con đi xe máy về quê 500.000 đồng/xe. Quá ý nghĩa và thiết thực”.

Hình ảnh clip cho thấy người phụ nữ ăn mặc giản di, đi dép lê đang cầm trên tay xấp tiền. Mỗi xe dừng lại đều được nhận một tờ 500.000 đồng và thêm một túi quà miễn phí. Sau khi nhận được tiền, không ít tài xế xe máy đã cúi đầu cảm ơn tấm lòng của người phụ nữ và nhóm thiện nguyện.

Việc làm tốt đẹp của người phụ nữ này nhận được sự chú ý và ngợi khen của cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng một miếng khi đói bằng một gói khi no, và bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng sẻ chia của đồng bào với nhau.

Theo tìm hiểu của PV, người phụ nữ cầm tiền phát cho người dân trong clip trên là chị Trần Huệ (43 tuổi, ở phường Phan Hưng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận).

Xúc động hình ảnh người phụ nữ đi dép lê, cầm xấp tiền phát cho bà con đi xe máy về quê chống dịch - hình ảnh 1

Người phụ nữ đi dép lê, cầm xấp tiền phát cho bà con đi xe máy về quê chống dịch

Trước sự việc trên, chiều 31/7, chia sẻ với PV, anh Đàm Ngọc Được (ở TP.Phan Thiết, Bình Thuận) xác nhận anh là người quay clip người phụ nữ đi dép lê, cầm tiền phát cho bà con trên đường về quê chống dịch trêm QL1A, TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Anh Được cho biết, anh quê gốc ở Nghệ An nhưng vào TP.Phan Thiết làm ăn, sinh sống. Nhà anh ở ngay QL1A. Từ ngày 28/7, 3 anh em anh ở trong nhà nhìn thấy người dân đi xe máy về quê đông, nhiều người không có đồ ăn vì các quán xá không bán nên anh đã nảy ra ý tưởng phát sữa, bánh mì, nước uống và xăng cho mọi người.

“Thấy 3 anh em tôi làm việc thiện nên chị Huệ ở TP.Phan Thiết cũng xuống đây làm cùng chúng tôi. 3 anh em tôi phát bánh mì, sữa và nước còn chị ấy phát tiền. Tôi làm được 3 ngày còn chị Huệ làm được 2 ngày, clip chị ấy phát tiền tôi thấy hay nên đăng lên thôi, không ngờ mọi người lại chia sẻ nhiều vậy. Chị ấy cũng ngại, không muốn tôi đăng tải lên đâu”, anh Được kể.

Anh Được cho biết, mỗi ngày anh phát được 200 đến 300 phần quà cho người dân. 3 ngày nay anh mua hết khoảng 20 triệu đồng tiền đồ ăn để phát cho bà con. Bản thân anh muốn làm việc thiện, có bao nhiêu làm bấy nhiêu chứ anh không muốn quyên góp của ai.

“Mai TP.Phan Thiết phải giãn cách theo Chỉ thị 16 rồi nên tôi cũng không biết có phát quà được nữa không”, anh Được nói.

Lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông về việc làm của chị Huệ. Chị Huệ là nguời Bình Định đang tạm trú tại phường Bình Hưng, TP.Phan Thiết.

Theo lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết, chị Huệ là người chuyên buôn bán hải sản. Chị đã cùng một nhóm người làm từ thiện, chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó khăn mùa COVID-19.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC