Xử phạt nam thanh niên thách thức, xưng “bố” với công an khi ra đường lúc Hà Nội giãn cách

Thứ Bảy, 07/08/2021 13:20

Theo clip ghi lại, nam thanh niên chở bạn gái ra ngoài không lý do nhưng không chấp hành việc kiểm tra giấy tờ của lực lượng công an. Không những thế, người này còn xưng “bố mày” với lực lượng đang làm nhiệm vụ.


Ngày 7/8, một lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính tổng số tiền 2.250 triệu đồng đối với một nam thanh niên sinh năm 2003 về hành vi Ra ngoài không lý do và Không đội mũ bảo hiểm.

Clip: Nam thanh niên thách thức, xưng “bố” với công an khi ra ngoài lúc Hà Nội giãn cách.

Theo vị này, ngày 6/8, nam thanh niên này chở bạn gái ra ngoài không lý do và gặp phải chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam.

Lúc này, cán bộ công an tại chốt kiểm soát đã giải thích việc ra ngoài phải có giấy tờ cần thiết và yêu cầu bình tĩnh không được xúc phạm người khác, tuy nhiên, thiếu niên này vẫn không chấp hành, bỏ mặc cả lời can ngăn của bạn gái đi cùng.

Sau đó, nam thanh niên này bị lập biên bản vi phạm hành chính về hai hành vi Ra ngoài không lý do và Không đội mũ bảo hiểm. Cũng ngay trong ngày 6/8, người nhà của nam thanh niên đã đến trụ sở UBND phường Thanh Xuân Nam nộp phạt.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip có độ dài gần 3 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên chở theo bạn gái trên xe máy bị lực lượng công an dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành và liên tục lớn tiếng, tự xưng “bố mày” với lực lượng công an và nói “nghĩ công an mà tôi sợ à”.

Sau khi clip xuất hiện đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản ứng tiêu cực, bức xúc từ cư dân mạng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC