Xử phạt một giám đốc công ty bất động sản đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

Thứ Ba, 09/02/2021 15:00

Ông L.X.B, giám đốc một công ty bất động sản ở Bình Dương bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19


Ngày 9/2, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiến hành làm việc với ông L.X.B (35 tuổi, giám đốc một công ty bất động sản) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang dư luận. 

Xử phạt một giám đốc công ty bất động sản đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng làm việc với ông L.X.B

Qua làm việc, ông B. thừa nhận hành vi sai phạm pháp luật khi đăng tải nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Trước đó, ông B. liên hệ tổng đài của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) để đặt lịch hẹn rồi chở con đến bệnh viện khám như đã đặt.

Nhưng theo ông B., khi con vào khám, ông đã trao đổi với bác sĩ ở đây và nghe nói từ Bình Dương lên khám phải cách ly 21 ngày còn không thì về bệnh viện tỉnh khám, nên ông B. đã cự cãi và ra về.

Xử phạt một giám đốc công ty bất động sản đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 - hình ảnh 2

Do bức xúc nên ông B. đã đăng vào 1 nhóm ở Bình Dương với nội dung bệnh viện Nhi đồng 1, 2 (TP.HCM) cách ly 21 ngày đối với bệnh nhân từ Bình Dương đến. 

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định thực tế không như ông B. đã phản ánh trên mạng xã hội.

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi đăng thông tin sai sự thật.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC