Xôn xao hình ảnh nhà F1 bị rào cứng bằng khung thép do tự ý ra khỏi nhà

Thứ Hai, 10/01/2022 16:03

Một nhà dân tại Đà Nẵng bị rào cứng cổng bằng khung thép do các F1 tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly.


Ngày 10/1, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) xác nhận hình ảnh một ngôi nhà đang có F1 cách ly bị rào cứng bằng khung thép lan truyền trên mạng xã hội.

Xôn xao hình ảnh nhà F1 bị rào cứng bằng khung thép do tự ý ra khỏi nhà - hình ảnh 1

Ngôi nhà tại Đà Nẵng bị rào cứng bằng khung thép do F1 tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly

Theo ông Hải, đây là trường hợp gia đình một hộ dân có F1 cách ly tại nhà. Tuy nhiên có người tự ý trèo ra ngoài khi đang thực hiện cách ly nên Tổ Covid-19 cộng đồng đề xuất rào chắn cứng, tránh việc làm lây lan dịch bệnh.

Theo tìm hiểu của PV, ngôi nhà bị rào kín cổng bằng khung thép nằm trên đường Bùi Dương Lịch (tổ 37 , phường Nại Hiên Đông).

Ông Huỳnh Thanh Dũng (tổ trưởng tổ dân phố 37, phường Nại Hiên Đông) cho biết, đây là trường hợp đặc biệt mà địa phương phải áp dụng biện pháp cách ly nghiêm ngặt hơn các trường hợp khác.

Cụ thể, gia đình này có 1 F0 đã đi cách ly, điều trị. Hiện trong nhà có 4 F1 phải thực hiện cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, trong qua trình cách ly, các F1 đã không tuân thủ cách ly theo quy định, tự ý ra ngoài nên địa phương phải dùng biện pháp mạnh là sử dụng rào sắt để chắn trước cửa.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một ngôi nhà tại phường Nại Hiên Đông bị rào cứng bằng cổng thép.

Hình ảnh được đăng tải nhận được nhiều ý kiến trái, một số người cho rằng hình ảnh phản cảm, cứng nhắc trong việc cách ly F1.

Theo Báo Giao Thông

VIDEO CHỌN LỌC