Xác nhận liệt sĩ chủ tịch xã qua đời do kiệt sức vì giúp dân vượt lũ: “Niềm an ủi với gia đình”

Thứ Năm, 31/12/2020 21:18

Bộ LĐTBXH vừa có văn bản hướng dẫn xác nhận liệt sĩ đối với ông Phan Thanh Miên – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) qua đời khi cứu dân trong lũ. Gia đình ông Miên xem đây là niềm an ủi.


Trò chuyện với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Oanh (SN 1974) vợ ông Phạn Thanh Miên – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch qua đời trong lũ) nói: “Chồng tôi qua đời trong đợt lũ vừa qua là một mất mát lớn đối với gia đình. Người đàn ông duy nhất và trụ cột chính của gia đình giờ không còn nữa”.

“Được đề nghị xác nhận liệt sĩ cho chồng tôi là niềm an ủi, tự hào đối với gia đình khi đã có người chồng, người cha hết mình vì công việc, vì dân”, bà Oanh bày tỏ.

Theo bà Nguyễn Thị Oanh, con gái đầu của ông bà (SN 1993) học dược ra chưa có việc làm, con gái thứ hai (SN 1995) đang làm kế toán cho công ty tư nhân và con gái út mới 7 tuổi. Hoàn cảnh gia đình hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Xác nhận liệt sĩ chủ tịch xã qua đời do kiệt sức vì giúp dân vượt lũ: “Niềm an ủi với gia đình” - hình ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Oanh (vợ ông Phan Thanh Miên – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch qua đời trong lũ) đứng bên di ảnh chồng.

Như Dân Việt đã đưa tin, trong trận lũ lịch sử vào trung tuần tháng 10 vừa qua tại tỉnh Quảng Bình, ông Phan Thanh Miên – Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương giải cứu nhiều hộ gia đình bị cô lập bởi nước lũ.

Quá trình cứu dân, ông Miên bị thương ở khớp gối phải nhưng vì tình huống khẩn cấp nên ông tiếp tục dầm nước lũ nhiều ngày để cứu hộ, cứu đói cho bà con.

Sau khi mưa lũ đi qua, ông Miên được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn trong nước lũ có tên là Burkholderia pseudomallei gây ra bệnh Whitmore từ viêm khớp gối phải và sau đó qua đời vào ngày 11/11.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC