Vượt hơn 1.000km từ vùng dịch về quê, sản phụ trở dạ ngay trên xe buýt

Thứ Tư, 06/10/2021 22:29

Từ vùng dịch phía Nam về quê, tới Hà Nội thì sản phụ bất ngờ trở dạ và được chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 6 giúp đỡ sinh con.


Ngày 6/10, lãnh đạo Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, một cán bộ của đơn vị đã giúp đỡ sản phụ Thào Thị Khoa (SN 2002, ở Sơn La, đang trên đường di chuyển từ vùng dịch phía Nam về quê) “mẹ tròn con vuông”.

Cụ thể, khoảng 22h30 tối 5/10, thượng úy Hoàng Tuấn Anh, cán bộ thuộc Đội CSGT số 6, Phòng Cảnh sát giao thông nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ các tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê. Khi đến khu vực thị xã Sơn Tây, bất ngờ chiếc xe buýt chở phụ nữ và trẻ em dừng lại.

Lúc này, thượng uý Tuấn Anh lại gần hỏi han thì được lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh. Ngay sau đó, thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng sản phụ xuống xe và nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Vượt hơn 1.000km từ vùng dịch về quê, sản phụ trở dạ ngay trên xe buýt - hình ảnh 1

Thượng uý Tuấn Anh trao hỗ trợ của đơn vị đến 2 vợ chồng sản phụ

Trong quá trình di chuyển, sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng bệnh viện thì chị đã sinh ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh liền vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ. Rất may là sản phụ đã “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui, xúc động của người chồng, chiến sĩ CSGT cùng tài xế xe buýt.

Thượng úy Tuấn Anh thay mặt đơn vị Đội CSGT số 6 gửi chúc mừng tới vợ chồng chị Khoa và tặng chị số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện.

Anh Giàng A Dênh (SN 2004, chồng sản phụ) cho biết, cháu bé mới sinh là con trai nặng 1,9kg. Hoàn cảnh gia đình anh cũng khó khăn, làm lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh, kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng anh đã cùng nhau vượt hơn 1.000 cây số để trở về quê sinh con.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC