Vụ phòng “bay lắc”, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I nói: “Tôi không biết”

Thứ Năm, 01/04/2021 14:24

Đó là khẳng định của ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.


Ngày 1/4, đại diện Bộ Y tế do ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã làm việc với BV Tâm thần Trung ương.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế đề xuất xử lý trách nhiệm người đứng đầu bệnh viện. Đoàn làm việc của Bộ Y tế sẽ thống nhất đề xuất này, sau đó báo cáo với Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Y tế để quyết định.

“Những người liên quan trực tiếp đến vụ việc, cần đình chỉ công tác là trưởng khoa, điều dưỡng trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, đội ngũ bảo vệ”, đại diện Bộ Y tế nói.

Vụ phòng “bay lắc”, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I nói: “Tôi không biết” - hình ảnh 1

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, nơi xảy ra sự việc

Theo ông Nguyễn Huy Quang, bệnh viện cần phối hợp với cơ quan điều tra, làm rõ vụ việc. Quan điểm của Bộ Y tế là cần xử lý nghiêm, không có vùng cấm.

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện rà soát quy định của pháp luật để thực nghiêm việc khám chữa bệnh và duy trì các hoạt động bình thường cho người bệnh.

“Đây là vụ việc rất nghiêm trọng vì ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế trong bối cảnh đang nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19”, ông Quang đánh giá.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, quan điểm của Bộ trưởng Bộ Y tế là xử lý nghiêm sự việc này, đúng người, đúng tội các đối tượng là nhân viên của bệnh viện có liên quan đến vụ án này.

Trước câu hỏi về việc lãnh đạo bệnh viện có biết hoạt động của đối tượng Nguyễn Xuân Quý trước ngày bị phát hiện hay không, ông Vương Văn Tịnh cho biết, ông không biết sự việc.

“Tôi không biết, nếu biết làm sao nó xảy ra”, ông Tình nói.

Trước đó, tháng 1/2021, thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT TP về ma túy đã phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do đối tượng Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu. Đáng chú ý, Quý từng có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và 1 tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng.

Nguyễn Xuân Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11-2018. Do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nơi đây biến thành “trung tâm giải trí” không chỉ bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia.

Xác lập chuyên án, Phòng CSĐT TP về ma túy đã dày công theo dõi, đấu tranh và ngày 20-3 đã triệt xóa ổ nhóm này. Ngoài Nguyễn Xuân Quý, cơ quan công an còn bắt giữ 5 đối tượng khác…

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC