Vụ nổ bình gas 3 người tử vong: "Không ai kêu cứu, trong nhà chỉ có lửa thôi”

Thứ Ba, 04/01/2022 12:19

Anh H. ở gần dãy phòng trọ bị cháy cho biết, khi nghe thấy tiếng nổ lớn, rung cả nhà anh tưởng bom nổ nên chạy ra ngoài thì thấy người già, trẻ nhỏ cũng chạy ra hết.


Liên quan đến vụ nổ bình gas khiến 3 người tử vong ở Hà Nội, sáng 4/1, PV đã đến hiện trường vụ việc ở ngách 79, ngõ 18 Định Công Thượng, phường Định Công, Hoàng Mai. Tại đây, rất đông người dân đang bàn tán xôn xao về sự việc.

Vụ nổ bình gas 3 người tử vong: "Không ai kêu cứu, trong nhà chỉ có lửa thôi” - hình ảnh 1

Bà Nguyệt kể lại sự việc

Chia sẻ với PV, bà Đỗ Nguyệt (59 tuổi, nhà gần hiện trường vụ cháy) cho biết, khoảng 21h30 phút tối 3/1, khi nghe thấy tiếng nổ lớn, bà chạy ra hiện trường thì thấy khòi mù mịt, lúc đó người dân đang lấy nước dập lửa. Khi dập được lửa xong thì cứu hoả phun nước làm mát để lửa không bùng phát trở lại.

Theo bà Nguyệt, thời điểm xảy ra vụ cháy, phòng trọ nơi xảy ra vụ việc có 2 vợ chồng và 1 người em trai của chồng.

Vụ nổ bình gas 3 người tử vong: "Không ai kêu cứu, trong nhà chỉ có lửa thôi” - hình ảnh 2

Anh H. – người tham gia cứu hoả chia sẻ với PV

Trong khi đó, anh H. sống gần dãy phòng trọ bị cháy cho biết, khi nghe thấy tiếng nổ lớn, rung cả nhà, tưởng bom nổ nên anh chạy ra ngoài thì thấy người già, trẻ nhỏ cũng chạy ra hết. Khi ra khỏi cửa, anh H. thấy lửa bùng lên từ một phòng trọ ở phía sau nhà anh.

“Lúc đó, tôi chạy vào lấy máy bơm nước rồi cùng người dân phun nước, dập lửa, đưa được cái xe máy ra bên ngoài còn một xe máy nữa bị cháy trơ khung. Khi chúng tôi vào dập lửa thì không thấy ai kêu cứu cả, trong nhà chỉ có lửa thôi”, anh H. kể.

Theo anh H., cả một dãy nhà trọ nhưng chỉ một phòng bị cháy. Cặp 2 vợ chồng trẻ sống tại đó. Hằng ngày, mọi người đều đi làm nên anh cũng ít tiếp xúc.

Vụ nổ bình gas 3 người tử vong: "Không ai kêu cứu, trong nhà chỉ có lửa thôi” - hình ảnh 3

Hiện trường vụ hoả hoạn

Anh Lê Tuấn Phương (ở số nhà 15, phố Định Công Thượng, gần khu vực xảy ra vụ cháy) cho biết, tối qua khi anh đang ngồi làm việc thì nghe tiếng nổ lớn. Lúc đầu anh chỉ nghĩ rằng đó là tiếng sấm. Tuy nhiên, sau đó nghe tiếng mọi người hô hoán cháy nên anh vội chạy lên tầng thượng xem và phát hiện ngôi nhà số 79 đang bốc cháy ngùn ngụt, kèm một vài tiếng nổ vẫn chưa dứt.

“Khi tôi tới hiện trường thì thấy toàn bộ ngôi nhà cấp 4 đã bị nổ tung, phần mái nhà sập xuống. Trong khi đó lửa vẫn cháy ngùn ngụt. Tôi cùng mọi người phun nước, ném đá xem có người trong phòng hay không nhưng không thấy động tĩnh gì”, anh Phương kể.

Vụ nổ bình gas 3 người tử vong: "Không ai kêu cứu, trong nhà chỉ có lửa thôi” - hình ảnh 4

Lực lượng chức năng phun nước làm mát căn phòng.

Trước đó, khoảng 21h23 ngày 3/1, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhận tin báo cháy tại nhà dân ngách 79 ngõ 18 Định Công Thượng, phường Định Công.

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, Công an quận Hoàng Mai điều 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp Công an phường Định Công và người dân tổ chức chữa cháy.

Tại hiện trường, căn nhà có diện tích khoảng 10m2, có kết cấu xây dựng bằng tường gạch, mái lợp fibro xi măng bị cháy toàn bộ.

Cơ quan chức năng phát hiện 2 xe máy bị cháy trơ khung, 1 bình gas loại 12kg và vật dụng gia đình. Mái lợp bị vỡ hoàn toàn. Khu vực nhà dân liền kề bị ám khói đen và bị tác động nhiệt.

Qua công tác tổ chức chữa cháy, cơ quan chức năng đưa được 1 xe máy hiệu Vision ra ngoài.

Lực lượng chức năng xác định 3 nạn nhân tử vong gồm: Phạm Huy Hoàng (SN 1995), Trần Thị Trang (SN 1994) và Phạm Duy Hải (SN 1994). Cả 3 cùng quê tỉnh Hoà Bình.

Lãnh đạo UBND phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy những người này đang ăn uống, không kịp chạy.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc và thống kê thiệt hại tài sản.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC