Vụ máy ép cọc đè chết 2 cháu nhỏ: “Cứu con với, không con chết mất”

Thứ Năm, 07/01/2021 0:36

Khi ông Hùng đang làm việc trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh “cứu con với”. Nghe vậy, ông Hùng vội vàng chạy ra cổng thì thấy giàn sắt đổ ập, đè lên người 4 cháu nhỏ.


Vụ máy ép cọc đè chết 2 cháu nhỏ: “Cứu con với, không con chết mất” - hình ảnh 1

Sau khi nghe tiếng la thất thanh ông Hùng chạy ra hiện trường thấy 4 cháu nhỏ bị máy ép cọc đè lên.

Liên quan đến sự việc máy ép cọc đổ vào 4 cháu bé khiến 2 cháu tử vong, chiều 6/1, chị Nguyễn Thị Viển (mẹ của cháu N.V.H., 6 tuổi) đang chăm con ở Trung tâm y tế huyện Lương Tài (Bắc Ninh) chia sẻ, hiện sức khoẻ con trai chị đã ổn định hơn, nhưng chân cháu vẫn còn đau.

Theo chị Viển, chiều 5/1, khi chị đi làm về nghe con trai kể lại, khoảng 17h30, con chị và 3 cháu nhỏ ra ngồi chơi trên thanh sắt ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng tại nhà văn hóa thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh).

“Các cháu rủ nhau lên thanh sắt ngồi chơi. Một lúc sau, máy ép cọc bất ngờ đổ ập xuống, con tôi bị thương ở chân. Một cháu lớn hơn hét lên H. ơi cứu anh với, con tôi gọi người xuống cứu. Do thanh sắt nặng quá, không cậy lên được nên người này chạy đi hô hoán mọi người ra giúp”, chị Viển kể.

Ngay sau đó, mọi người đưa các cháu đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, 2 cháu nhỏ bị thương nặng đã không qua khỏi.

Vụ máy ép cọc đè chết 2 cháu nhỏ: “Cứu con với, không con chết mất” - hình ảnh 2

Chị Viển đang chăm cháu H. tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài.

Là người cứu giúp các cháu nhỏ, ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Phú Hoà kể lại, khoảng 9h sáng 5/1, máy ép cọc bê tông được đơn vị thi công đưa tới khu vực công trường xây dựng. Đến chiều cùng ngày, khi ông đang làm việc trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh “cứu con với”. Nghe vậy, ông Hùng vội vàng chạy ra cổng thì thấy giàn sắt đổ ập, đè lên người 4 cháu nhỏ. Một cháu hoảng loạn gào khóc “cứu con với, không con chết mất”.

Sau đó, ông Hùng dùng 2 tay nâng máy ép cọc bê tông nhưng quá nặng, ông liền về nhà lấy xà beng và hô hoán hàng xóm trợ giúp, người cố gắng nâng giàn sắt, người bới đất để cứu các cháu. Khoảng 30 phút sau, 3 cháu nhỏ được đưa ra ngoài, còn cháu thứ 4 được đưa ra không qua khỏi.

Cách hiện trường vài trăm mét là nhà của cháu N.B.T và cháu N.V.N, (2 cháu tử vong trong vụ tai nạn). Người thân của các cháu đang lo thủ tục lễ tang, người dân ai cũng bàng hoàng thương xót cho 2 cháu nhỏ nên đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Chị S. (mẹ cháu N.) khóc ngất trước bàn thờ của con trai. Người phụ nữ luôn miệng oán trách ông trời tại sao lại nỡ cướp đi đứa con út của chị.

“Cô giáo vừa gọi điện khen cháu thi học kỳ 1 làm bài rất tốt. Thằng bé rõ ngoan, lớp 2 mà đã biết nấu cơm rồi. Hôm qua, cháu còn tự đạp xe từ trường về, còn dặn tôi ăn cơm sớm để tối còn đi học thêm, vậy mà chưa kịp ăn gì đã chết oan uổng. N. ơi dậy ăn cơm đi con, mẹ nấu xong rồi”, chị S. gào khóc gọi tên con trai.

Trước đó, chiều 5/1, 4 cháu nhỏ đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) thì bất ngờ thiết bị thi công xây dựng (máy ép cọc) đổ vào người.

Vụ tai nạn làm cháu N.B.T (8 tuổi) và cháu N.V.N (8 tuổi) tử vong, còn cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị thương, chẩn đoán đa chấn thương. Hiện cháu T. được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn cháu H. đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài. Tình hình sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC