Vụ con gái giám đốc khoe “giấy thông hành”: Người cha bị phạt tiền triệu

Thứ Hai, 19/07/2021 17:14

UBND quận Phú Nhuận, TP.HCM đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với ông Nguyễn Đăng Thanh – Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng.


Vụ con gái giám đốc khoe “giấy thông hành”: Người cha bị phạt tiền triệu - hình ảnh 1

“Giấy thông hành” lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

Ngày 19/7, UBND quận Phú Nhuận đã lập biên bản phạt vi phạm hành chính với ông Nguyễn Đăng Thanh, giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận. Ông Thanh được cho là người đã ký khống “giấy thông hành” cho con gái gây xôn xao dư luận tuần qua.

Trước đó ngày 14/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh giấy xác nhận thành viên hợp tác xã từ Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận (phường 9, quận Phú Nhuận) cấp cho chị NTNAXP dùng để di chuyển trên đường có hiệu lực đến ngày 25/7.

Hình ảnh này chính do chị P. đăng tải có nội dung: “Con gái nói với mẹ là muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu, thế là mẹ nói ba liền gửi giấy thông hành đến tận nhà. Khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể”. Bài viết này khiến nhiều người phẫn nộ, bức xúc.

Sau khi nhận phản ánh từ các cơ quan báo chí, quận Phú Nhuận cùng UBND phường 9 đã làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh và chị NTNAXP (con gái ông Thanh), cả hai thừa nhận là sai, chị P. đã gỡ bỏ bài viết trên Facebook.

Theo báo cáo, việc chị P. đăng “giấy thông hành” lên Facebook để khoe với bạn bè, chứ không thể sử dụng “giấy thông hành” này để đi đường được, vì giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

UBND quận Phú Nhuận đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thanh với số tiền 7,5 triệu đồng do có “hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Ngoài ra, quận cũng yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên HTX tự điền và thu hồi lại toàn bộ giấy xác nhận đã cấp theo hình thức trên.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC