Vụ cán bộ thu xe dân, nói bánh mì không phải hàng thiết yếu: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì?

Thứ Hai, 19/07/2021 20:41

Đại diện lãnh đạo UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có những trao đổi sau sự việc cán bộ ở phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe của một thanh niên và nói bánh mì không phải mặt hàng thiết yếu.


Tối 19/7 ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả lại phương tiện và giấy tờ cá nhân cho một người dân bị tổ liên ngành của phường kiểm tra, thu giữ vào ngày 18/7.

Sáng cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang đi tuần tra, kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16. Việc tuần tra, kiểm soát này là đúng chỉ đạo của tỉnh. Tuy nhiên, ứng xử của một cán bộ phường Vĩnh Hòa – thành viên trong tổ khiến nhiều người bức xúc.

Vụ cán bộ thu xe dân, nói bánh mì không phải hàng thiết yếu: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì? - hình ảnh 1

Anh E. cho biết do chưa nắm rõ quy định xử lý việc thực hiện Chỉ thị 16 nên ra ngoài mua đồ ăn.

Vụ cán bộ thu xe dân, nói bánh mì không phải hàng thiết yếu: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì? - hình ảnh 2

Tuy nhiên, các cán bộ tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, xe và quay clip đưa lên mạng.

Theo đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/7, anh T.V.E. là công nhân làm việc trong công trường của một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang, đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Trong khi di chuyển qua đường vòng khu vực Hòn Một thuộc phường Vĩnh Hòa, lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý anh E. vi phạm ra đường khi không cần thiết.

Anh E. cho biết do chưa nắm rõ quy định xử lý việc thực hiện Chỉ thị 16 nên ra ngoài mua đồ ăn. Tuy nhiên, các cán bộ tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, xe và quay clip đưa lên mạng. Trong đó, một cán bộ giải thích “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm thiết yếu” nên việc ra ngoài mua bánh mì là không đúng. 

Trong quá trình xử lý, một thành viên trong đoàn liên ngành xưng hô “mày, tao”, có lời lẽ không chuẩn mực đối với anh E. Cách xưng hô và lý lẽ của người cán bộ gây phản cảm, đã khiến nhiều người xem bức xúc.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, lãnh đạo thành phố cũng đã quán triệt, chấn chỉnh đối với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa qua sự việc trên, đồng thời nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố. “Quan điểm của thành phố là tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân; chỉ xử lý mạnh tay, xử phạt với các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm”, ông Khánh nói.

Tính từ 23/6 đến 16h ngày 19/7, Khánh Hòa ghi nhận 655 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, nhiều ca nhiễm Bộ Y tế chưa công bố. Địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung 3.659 trường hợp F1 và cho cách ly tại nhà 9.681 trường hợp F2. Đồng thời, phong toả tạm thời 135 địa điểm có liên quan các ca dương tính.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC