Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông: Đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị

Chủ Nhật, 15/01/2023 13:06

Lực lượng cứu hộ đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW, tuy nhiên công tác đào đất đang rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị.


Sáng 15-1, Đội cứu hộ công trình cầu Rọc sen vẫn đang tích cực triển khai các các công tác để nhổ trụ bê tông có bé trai bị mắc kẹt. Tuy nhiên công tác đào đất đang rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị.

Trong đêm 14-1, lực lượng cứu hộ đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW. Việc nhổ ống vách này cũng không đơn giản, trước khi nhổ lực lượng phải dùng cọc ván thép 18m rung hạ rồi nhổ lên để phá ma sát giữa đất với ống vách D1600.

Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông: Đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị - hình ảnh 1

Gầu cạp đất trong ống

Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông: Đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị - hình ảnh 2

Quá trình đào đất diễn ra trong hố sâu nên rất phức tạp

Sau khi nhổ được ống vách, đội thi công thực hiện kiểm tra tình trạng hố móng, dọn dẹp mặt bằng, gia cường lại các vị trí đứng thiết bị, điều chuyển thiết bị cần thiết cho công tác đào đất vào vị trí và hạ 4 cọc ván thép dẫn hướng cho gầu cạp.

Sau đó, đội cứu hộ đã tiến hành đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch bentonite phạm vi phía dưới khung vây ván thép.

Vụ bé trai rơi vào trụ bê tông: Đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị - hình ảnh 3

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC