“Vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19, nữ nhân viên y tế nhận kỷ luật

Thứ Tư, 02/06/2021 19:34

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, Bắc Giang đã quyết định kỷ luật cảnh cáo nữ nhân viên y tế N.T.T.T.


Liên quan đến vụ nữ nhân viên y tế “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19, ngày 2/6, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã quyết định kỷ luật nữ nhân viên y tế N.T.T.T (y tá tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) bằng hình thức cảnh cáo do có hành vi nghi “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cũng đang xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm của chị T.

“Vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19, nữ nhân viên y tế nhận kỷ luật - hình ảnh 1

Nữ y tá N.T.T nhận kỷ luật cảnh cáo

Trước đó, trong ngày 30/5, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng kèm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện có nội dung một nữ nhân viên y tế yêu cầu gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19 chuyển tiền để đưa bệnh nhân đi điều trị ngay với các mức giá khác nhau.

Trong cuộc trò chuyện, nữ nhân viên y tế tên T. đã gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân nhiễm COVID-19 này sẽ được đưa đi điều trị ngay.

Sau ít phút đăng tải, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhiều phản hồi tiêu cực đã được đưa ra.

Đến ngày 31/5, chia sẻ với báo chí, ông Nghị cho hay y tá T. được tăng cường cho khu cách ly tập trung COVID-19 khoảng 20 ngày, trước đó không có điều tiếng gì trong quá trình công tác. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương đang phức tạp, ngành y tế đang thiếu nhân lực nên không đình chỉ công tác nữ y tá này.

Theo ông Nghị, thời điểm làm giải trình, nữ y tá này giải thích do người quen nhờ chuyển viện nên mới đi hỏi và giải thích chi phí cho họ. Chị T. cũng nói hiện tại bệnh viện không tiếp nhận đóng viện phí bằng tiền mặt nên mới đưa số tài khoản để đóng viện phí giúp người quen. Dù vậy, Công an huyện Việt Yên xác định hành vi của chị T. có sai phạm và đang đề xuất xử phạt hành chính nên phải kỷ luật.

Cũng trong ngày 31/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị T. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC