Vĩnh Phúc: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 về từ TP.HCM

Thứ Sáu, 09/07/2021 17:09

Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc về từ TP.HCM trên chuyến bay VN286 ngày 7/7 và VN210 ngày 8/7.


Ngày 9/7, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là Đ.T.T. (SN 1986, địa chỉ xã Đại Tự, huyện Yên Lạc). Tiền sử dịch tễ từ TP.HCM về. Ngày 7/7, T. đi trên chuyến bay VN286 từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) khoảng 21h – 23h.

Về đến Sân bay Nội bài, trường hợp trên được Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đón và chuyển về Khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm huấn luyện và bắn súng Yên Lạc.

T. được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, đi cùng trên chuyến bay VN286 còn 4 trường hợp khác ở Vĩnh Phúc. Những người này được cách ly tập trung ngay khi về địa phương, điều tra dịch tễ và lấy mẫu kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Trường hợp 2 là H.X.H. (SN 1985, địa chỉ xã Đại Tự, huyện Yên Lạc). Ngày 8/7, H. đi trên chuyến bay VN210 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Nội Bài khoảng 10h – 12h. Sau khi về đến Sân bay Nội Bài, bệnh nhân H. được Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đón và chuyển về khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm huấn luyện và bắn súng huyện Yên Lạc.

Trường hợp trên được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh.

Đi cùng trên chuyến bay VN210 còn 4 trường hợp khác ở Vĩnh Phúc đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những người này cho kết quả âm tính.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC