Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải

Chủ Nhật, 21/03/2021 12:46

Do lượng người đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) quá đông khiến khu vực bán vé đi thuyền quá tải. Mưa lớn khiến nhiều người phải chịu cảnh "ướt như chuột lột" và gặp không ít khó khăn.


Vạn khách đổ về, du thuyền vào chùa Tam Chúc quá tải

Sáng ngày 21/3, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc mưa lớn, trong đó có Hà Nam, nhưng vẫn không ngăn nổi dòng người đổ về chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất Việt Nam (huyện Kim Bảng) mỗi lúc một đông.

Tại đây, hơn 1.000 tình nguyện viên, nhân viên phục vụ tại chùa Tam Chúc túc trực, chuẩn bị các phương án tránh tình trạng quá tải như cách đây 1 tuần.

Cảnh người ken đặc chờ mua vé du thuyền vào chùa Tam Chúc.

Khu vực quầy bán vé luôn đông nghịt người nối đuôi nhau xếp hàng dài chờ đến lượt. Mặc dù mưa lớn nhưng lượng người quá đông khiến quầy bán vé thường xuyên thông báo tạm ngừng bán chờ đợi thuyền cập bến. Giá vé du thuyền tham quan chùa Tam Chúc 200.000 đồng người. Xe điện giá 90.000 đồng/người luôn hoạt động không ngừng nghỉ.

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 1

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 2

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 3

Cảnh người dân đội mưa đi lễ chùa Tam Chúc.

Chị Nguyễn Thị Mai (ở Hà Nội) cho biết, gia đình chị đi từ lúc sáng sớm nhưng lượng người quá đông lại thêm mưa lớn khiến việc đi lễ chùa Tam Chúc gặp không ít khó khăn.

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 4

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 5

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 6

Khu vực bán vé du thuyền quá tải.

“Rút kinh nghiệm tuần vừa rồi tôi có theo dõi qua báo chí chùa Tam Chúc quá tải nên bàn với gia đình đi sớm để tránh đông. Thế nhưng khi đến đây người vẫn đông nghịt. Lại gặp mưa to, ai nấy đều ướt sũng. Khắp các nhà khu vực tâm linh luôn chật cứng”, chị Mai chia sẻ.

Vạ vật chờ tạnh mưa

Tranh thủ ngồi ăn lót dạ sau chặng đường vật vã đi lễ chùa, gia đình anh Nguyễn Tiến Hùng (36 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cười nói: “đi lễ chùa mà mưa gió khổ quá”.

Theo anh Hùng, mưa lớn khiến ai nấy trong nhà “ướt như chuột lột”. Chờ hơn 1 tiếng cả nhà anh mới đến lượt mua được vé du thuyền vào chùa.

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 7

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 8

Nhiều trẻ nhỏ đội mưa theo cha mẹ.

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 9

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 10

Do mưa gió lớn khiến các khu điện thờ luôn đông nghịt.

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 11

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 12

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 13

Vạn người đội mưa lớn đổ về chùa Tam Chúc gây quá tải - hình ảnh 14

Người dân vạ vật ăn lót dạ sau khi đi lễ.

“Do trời mưa, nhiều người vội còn bị trượt ngã khi di chuyển xuống thuyền. Nhà tôi có hai con nhỏ đi cùng nên ở khu vực nhà chờ ăn uống tạm, đợi ngớt mưa mới đi chuyển tiếp được”, anh Hùng chia sẻ.

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc cho biết, ngày hôm qua (20/3) lượng khách đổ về chùa khoảng gần 10.000 người. Tuy nhiên, hôm nay mặc dù mưa lớn nhưng lượng người đổ về đây đông hơn.

“Chỉ trong vòng buổi sáng, lượng khách đổ về chùa khoảng 10.000 người. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ đông hơn do mưa nhiều người chưa di chuyển vào trong”, đại diện Ban quản lý nói.

Theo Ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc, tất cả các phương án đón khách tham quan, chiêm bái đã được lên kế hoạch cụ thể. Hàng chục chiếc xe khách sẵn sàng đưa khách lên chùa để giảm tải cho các phương tiện khác như du thuyền, xe điện. Hàng trăm tình nguyện viên phân luồng, yêu cầu khách tham quan kê khai y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn… phòng chống dịch.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC