Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp

Thứ Ba, 01/06/2021 11:27

Kẹt xe nghiêm trọng, các phương tiện xếp hàng dài cả km trên đường để chờ qua các chốt kiểm soát của quận Gò Vấp (TP.HCM), lực lượng chức năng phải “xả trạm”.


Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 1

Sáng sớm 1/6, tại chốt kiểm soát  trên đường Phan Văn Trị (giáp Phạm Văn Đồng), dòng xe đã bắt đầu dồn về.

Sáng sớm 1/6, tại chốt kiểm soát  trên đường Phan Văn Trị (giáp Phạm Văn Đồng), dòng xe đã bắt đầu dồn về. Tại chốt, mỗi hướng đường có 3-4 công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố căng mình lo kiểm soát giấy tờ người dân ra vào quận Gò Vấp. Càng về giờ cao điểm, lượng người đổ dồn về đây càng đông, xếp hàng dài trên đường để chờ qua chốt kiểm soát.

Người dân muốn qua chốt kiểm soát vào quận Gò Vấp phải cung cấp thông tin cá nhân và xuất trình giấy tờ liên quan địa chỉ làm việc tại quận, có xác nhận cơ quan, đơn vị công tác. Đối với người dân muốn rời khỏi quận Gò Vấp, khi di chuyển qua chốt kiểm soát sẽ được lực lượng chức năng kiểm tra. Nếu là người dân cư ngụ tại quận Gò Vấp (trong khu vực phong tỏa) thì được yêu cầu ở lại.

Tuy nhiên, nhiều người đi ra và vào Gò Vấp không mang giấy tờ hoặc không phải đối tượng được ra vào đã bị chặn lại nên họ… năn nỉ xin qua, khiến cán bộ tại chốt mất rất nhiều thời gian giải thích và hướng dẫn quay đầu xe.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 2

Tại chốt, mỗi hướng đường có 3-4 công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố căng mình lo kiểm soát giấy tờ người dân ra vào quận Gò Vấp.

Cũng tại chốt kiểm soát này, dù lực lượng chốt trực tại chốt đông gấp 3 so với ngày hôm qua nhưng lực lượng chức năng vẫn rất khó khăn trong việc kiểm soát khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ tùy thân của từng người dân. Việc này khá mất thời gian và bị quá tải nên dòng người bị dồn ứ. Do lượng người đổ về đông gây ùn xe kéo dài. Trong khi đó công tác kiểm soát của lực lượng chức năng gặp khó khăn. Để giải tỏa kẹt xe, lực lượng chức năng đã tháo dỡ rào chắn lặp đi lặp lại nhiều

Tại chốt kiểm soát Hoàng Minh Giám, từ khoảng 7h lượng xe đổ qua đây đã rất đông. Càng về giờ cao điểm dòng phương tiện đông nghẹt chờ qua chốt kiểm soát khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Một số người chờ đợi quá lâu đã quay đầu xe trở về nhà. Đến 8h, chốt kiểm soát Hoàng Minh Giám (cuối đường Nguyễn Kiệm) đã phải xả trạm do giao thông ùn ứ kéo dài hàng km.

Trong khi đó, tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung, lực lượng chức năng yêu cầu người đi qua xuất trình giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế. Tuy nhiên, so với hôm qua thì sáng nay, khu vực chốt Quang Trung không có ùn tắc.

Quận Gò Vấp hiện có 10 chốt kiểm soát y tế để thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 3

Càng về giờ cao điểm, lượng người đổ dồn về đây càng đông, xếp hàng dài trên đường để chờ qua chốt kiểm soát.

Lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, trước tình hình người dân tập trung quá đông tại các chốt, ông sẽ cho tạm xả chốt thời gian ngắn để giảm bớt lượng người.

“Chúng tôi cố gắng hạn chế tối đa người dân ra vào Gò Vấp. Quận khuyến khích mọi người làm việc tại nhà, nếu nơi họ làm việc đi qua địa bàn quận Gò Vấp thì xem xét chọn lộ trình khác thay thế để hạn chế ra vào, vì địa phương đang là vùng dịch rất nguy hiểm”, vị lãnh đạo thông tin.

Theo Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 27/4 đến nay tại thành phố có 208 trường hợp dương tính COVID-19 đã được công bố. Đa có các bệnh nhân COVID-19 được công bố tại TP.HCM đều liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 4

Người dân muốn qua chốt kiểm soát vào quận Gò Vấp phải cung cấp thông tin cá nhân và xuất trình giấy tờ liên quan địa chỉ làm việc tại quận, có xác nhận cơ quan, đơn vị công tác.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 5

Đối với người dân muốn rời khỏi quận Gò Vấp, khi di chuyển qua chốt kiểm soát sẽ được lực lượng chức năng kiểm tra. Nếu là người dân cư ngụ tại quận Gò Vấp (trong khu vực phong tỏa) thì được yêu cầu ở lại.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 6

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 7

Dòng phương tiện xếp hàng dài trên đường để chờ qua chốt kiểm soát

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 8

Để giải tỏa kẹt xe, lực lượng chức năng đã tháo dỡ rào chắn lặp đi lặp lại nhiều

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 9

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 10

Tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung, lực lượng chức năng yêu cầu người đi qua xuất trình giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 11

So với hôm qua thì sáng nay, khu vực chốt Quang Trung không có ùn tắc.

Ùn tắc kinh hoàng ở chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp - hình ảnh 12

Nhiều người dân chọn lộ trình khác để thay thế thay vì phải đi qua chốt.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC