Tượng Elsa phiên bản “biến dạng” ở Sa Pa: Sẽ cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ

Thứ Ba, 20/07/2021 18:48

Cơ quan chức năng thị xã Sa Pa (Lào Cai) yêu cầu chủ điểm check-in có bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa tự tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế.


Tượng Elsa phiên bản “biến dạng” ở Sa Pa: Sẽ cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ - hình ảnh 1

Cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ tượng Nữ hoàng băng giá Elsa. Ảnh Laocaionline.

Liên quan đến vụ việc xuất hiện tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở điểm check-in có tên An Sa Pa trên địa bàn phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), chiều nay (20/7), trao đổi với PV, ông Đặng Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Phan Si Păng cho biết, ngày hôm qua (19/7), chủ điểm check-in đã lên làm việc với UBND phường.

Sau buổi làm việc, UBND phường đã yêu cầu chủ cơ sở dừng thi công, tháo dỡ công trình tượng Elsa, hoàn thành trước ngày 21/7.

“Nếu đến hết thời hạn, chủ cơ sở vẫn không tự tháo dỡ bức tượng, chúng tôi sẽ lập biên bản và cưỡng chế tháo dỡ bức tượng xuống”, ông Hùng chia sẻ.

Cũng theo ông Hùng, trước khi xây dựng, đơn vị này không thông báo cho UBND phường Phan Si Păng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về một bức tượng mô phỏng theo Nữ hoàng băng giá Elsa – một nhân vật trong bộ phim hoạt hình Frozen của Walt Disney.

Ngay sau khi xuất hiện, bức tượng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đa phần mọi người đánh giá bức tượng này không đẹp, có nhiều lỗi so với hình ảnh của Elsa trên phim.

“Nữ hoàng băng giá phiên bản biến dạng à, mình thấy không đẹp”; “Mắt hơi sợ, cơ thể cũng cường tráng hơn bình thường, khuôn mặt cứ méo méo”; “Elsa tập gym hay sao tay hơi có bắp?”… đó là những bình luận của cộng đồng mạng.

Tượng Elsa phiên bản “biến dạng” ở Sa Pa: Sẽ cưỡng chế nếu không tự tháo dỡ - hình ảnh 2

Bức tượng là dạng tượng đúc sẵn, cao khoảng 3m, bề rộng tuyệt đối khoảng 3m. Ảnh Laocaionline.

Ngày 16/7, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo Phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra để xử lý công trình xây dựng trên.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu, Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen vận chuyển tượng là dạng tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, mang về và cho đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ hiện tại. Bức tượng cao khoảng 3m, bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

Ngoài bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa, điểm check-in An Sa Pa cũng từng khiến cộng đồng mạng một phen dậy sóng khi cho đặt bức tượng Nữ hoàng tự do mô phỏng theo tượng ở bên Mỹ. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều đánh giá đây là phiên bản lỗi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC