Tự ý rời nhà khi bị cách ly, hai mẹ con lĩnh phạt 15 triệu đồng

Thứ Tư, 21/07/2021 15:56

Theo cơ quan chức năng, bà Đ. và anh H. đã tự ý rời nhà sang tỉnh khác giải quyết việc riêng trong thời gian bị cách ly phòng dịcb COVID-19.


Tự ý rời nhà khi bị cách ly, hai mẹ con lĩnh phạt 15 triệu đồng - hình ảnh 1

Hai mẹ con bà Đ. tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 21/7, ông Lương Văn Khiên Chủ tịch UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, bà T.T.Đ (SN 1968) và con trai là anh H.T.H (SN 1988, cùng trú thôn Ngòi Thắm, xã Tô Mậu) vừa bị UBND huyện Lục Yên xử phạt về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với số tiền 7,5 triệu đồng/người.

Theo ông Khiên, sau khi trở về địa phương từ tỉnh Bắc Ninh, bà Đ. và anh H. nhận quyết định bắt buộc phải thực hiện cách ly tại nhà để phòng dịch COVID-19 theo quyết định của UBND xã Tô Mậu trong 21 ngày, từ 5/7 – 26/7.

Tuy nhiên, bà Đ. và anh H. mới thực hiện cách ly tại nhà được khoảng 10 ngày thì bị phát hiện tự ý đến tỉnh Bắc Ninh để giải quyết công việc riêng.

UBND huyện Lục Yên đã ra quyết định xử phạt hai mẹ con bà Đ. với tổng số tiền phạt 15 triệu đồng và tiếp tục ra quyết định cách ly y tế tại nhà với hai người này.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC