Từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh lại tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh để phòng dịch COVID-19

Chủ Nhật, 07/02/2021 23:07

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hoả tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.


Từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh lại tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh để phòng dịch COVID-19 - hình ảnh 1

Từ 6h ngày 8/2 Quảng Ninh dừng vận tải hành khách liên tỉnh.

Ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) ra vào tỉnh từ 6h ngày 8/2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 (trừ các trường hợp như xe cứu thương, xe thực thi công vụ, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh).

Hoạt động vận tải khánh nội tỉnh (đường bộ, đường thuỷ nội địa), xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động.

Với hoạt động xe cá nhân, khuyến cáo chỉ khi thực sự cần thiết và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Hoạt động vận tải hàng hoá hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, tuân thủ các quy định của địa phương khi ra vào các khu vực cách ly, phong toả.

Trước đó, liên quan trường hợp bệnh nhân dương tính trong cộng đồng tại Quảng Ninh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh và nội tỉnh kể từ ngày 28/1.

Đến ngày 6/2 tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021. 

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vận tải khách liên tỉnh phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức phòng chống dịch của các đơn vị vận tải chưa nghiêm túc.

Đặc biệt, phần lớn các phương tiện vận tải ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng, chống dịch của tỉnh. Trong khi đó, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Do đó, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh ra, vào tỉnh từ 6h ngày 8/2.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC