Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất

Thứ Năm, 29/04/2021 6:50

Từ 5h sáng 29/4, hành khách đã xếp hàng rồng rắn để chờ làm thủ tục soi chiếu an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất để đi du lịch.


Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 1

Mặc dù đã tăng cường thêm máy soi chiếu ở sảnh A, hành khách vẫn phải xếp hàng chờ qua an ninh để vào bên trong.

Ghi nhận lúc 5h10 sáng 29/4, tại khu vực làm thủ tục check-in của sảnh B, phục vụ cho hãng hàng không Vietjet, lượng khách làm thủ tục khá thông thoáng. Hành khách được các nhân viên phục vụ mặt đất của Công ty SAGS hướng dẫn khai báo y tế, làm thủ tục check-in nhanh chóng. Những hành khách nào quên mang khẩu trang đều được nhắc nhở chấp hành quy định phòng dịch Covid-19.

Tuy vậy, khi qua đến khu vực chờ soi chiếu an ninh, nhiều hành khách tỏ ra ngán ngẩm bởi cảnh xếp hàng chờ đợi. Từ phía bên ngoài sảnh B, hành khách phải xếp hàng theo lối hành lang hướng qua ga quốc tế với một hàng dài đến hàng trăm người. Sau đó xếp hàng quay lại để vào sảnh B thực hiện soi chiếu an ninh.

Ở khu vực sảnh A, phục vụ của Vietnam Airlines, Jetstar, Vasco cũng diễn ra cảnh xếp hàng trước khu vực an ninh. Tuy không bằng những ngày từ 15 – 19/4, nhưng hành khách cũng xếp hàng dài, chờ hơn 30 phút mới qua được soi chiếu.

Ở khu vực sảnh A tầng trệt, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vừa lắp thêm 3 máy soi chiếu an ninh gần quầy H, nơi làm thủ tục của hãng Bamboo cũng chịu cảnh xếp hàng.

Thống kê của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mỗi ngày sân bay dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt hành khách và 740 chuyến bay đi và đến sân bay này. Con số này tăng khoảng 20% so với ngày bình thường và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai thêm 2 cửa ra máy bay (boarding gate) tại khu vực ga quốc tế.

Ngoài ra, từ ngày 23/4, Cảng đã lắp thêm 5 máy soi chiếu tại sảnh A dành cho 5 hãng hàng không. Với các biện pháp trên, Cảng sẽ tăng công suất phục vụ thêm được trên 40% cho hành khách so với ngày thường. Tuy vậy, vào giờ cao điểm buổi sáng sớm từ 5h00 – 7h00 lượng hành khách vẫn tập trung rất đông trước khu vực soi chiếu.

Một số hình ảnh ghi lại vào sáng sớm 29/4 tại sân bay Tân Sơn Nhất:

Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 2

Từ sáng sớm 29/4, hành khách đã phải xếp hàng dài đến hàng trăm người bên ngoài lối đi từ ga quốc nội qua ga quốc tế, chờ vào làm thủ tục soi chiếu ở sảnh B, nơi hành khách đi máy bay của hãng Vietjet.

Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 3

Lượng khách đông đến nỗi kéo dài từ ga quốc nội sang ga quốc tế. Khi đến khu vực gần ga quốc tế, hành khách quay đầu trở lại để đi vào khu soi chiếu an ninh sảnh B.

Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 4

Trong khi đó khu vực quầy làm thủ tục check – in của sảnh B, hãng Vietjet khá thông thoáng.

Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 5

Ở sảnh A, phục vụ cho Vietnam Airlines, Jetstar, Vasco, Bamboo, Vietravel Airlines khách cũng xếp hàng từ ngoài sảnh vào trong

Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 6

Quầy H, nơi vừa mới lắp 3 máy soi chiếu an ninh cũng đông hành khách xếp hàng chờ.

Từ 5h sáng 29/4, khách đã xếp hàng rồng rắn ở Tân Sơn Nhất - hình ảnh 7

Dịp lễ 30/4 này, mỗi ngày Tân Sơn Nhất đón khoảng 100 nghìn hành khách đi đến.

Theo Báo Giao Thông

VIDEO CHỌN LỌC