Từ 0 giờ ngày 9/7, các chuyến bay đi và đến TP.HCM như thế nào?

Thứ Năm, 08/07/2021 22:40

Hiện tại hầu hết các đường bay từ các địa phương đi và đến TP.HCM đã dừng khai thác hoặc khai thác với tần suất hạn chế.


Từ 0 giờ ngày 9/7, các chuyến bay đi và đến TP.HCM như thế nào? - hình ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, không hạn chế khai thác các chuyến bay chở hàng hóa đi và đến TP.HCM. Giữ nguyên tần suất khai thác các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Đà Nẵng đi và đến TP.HCM (ảnh minh họa)

Tối 8/7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để thực hiện mục tiêu kép và trên cơ sở thông báo của UBND TP.HCM về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 9/7, Cục Hàng không Việt Nam thông báo về việc khai thác các chuyến bay đi và đến TP.HCM.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại hầu hết các đường bay từ các địa phương đi và đến TP.HCM đã dừng khai thác hoặc khai thác với tần suất hạn chế do hành khách lo ngại việc lây nhiễm ngoài cộng đồng khi tham gia giao thông công cộng bằng đường hàng không. Trong đó, có các tỉnh phía Bắc có sân bay đều đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét dừng khai thác các đường bay đi và đến TP.HCM như: Hải Phòng,  Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vinh. Chỉ còn đường bay Hà Nội – TP.HCM đế kết nối Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, không hạn chế khai thác các chuyến bay chở hàng hóa đi và đến TP.HCM. Giữ nguyên tần suất khai thác các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Đà Nẵng đi và đến TP.HCM.

Đáng lưu ý, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ giảm tải cung ứng đường bay từ TP.HCM – Hà Nội và ngược lại xuống còn 1.700 ghế/chiều/ngày (mở bán). Các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, nếu đi và đến TP.HCM sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan.

Việc khống chế tải cung ứng nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ TP.HCM đi và đến các địa phương, đồng thời giúp các hãng hàng không khai thác linh hoạt các chuyến bay chở khách, chở hàng và đảm bảo việc giãn cách  trong nhà ga tại các cảng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển trong giai đoạn từ 0h00 ngày 9/7 đến hết ngày 23/7/2. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm số lượng ghế hành khách được phép cung ứng sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Box: Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, do TP.HCM thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 nên đơn vị sẽ tạm dừng chạy đôi tàu SE3/SE4 xuất phát Hà Nội, Sài Gòn ngày 8/7 và từ ngày 10/7 đến ngày 23/7.

Từ 9/7, ngành đường sắt sẽ không bán vé cho hành khách đi từ ga Sài Gòn và đi từ các địa phương khách đến ga Sài Gòn. Đồng thời, tàu cũng không đón khách tại ga Dĩ An (Bình Dương), không đón và trả khách tại ga Tuy Hòa (Phú Yên).

Từ ngày 10/7 trở đi, ngành đường sắt chỉ còn chạy đôi tàu SE7/SE8 trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Tuy nhiên, đôi tàu này sẽ không bán vé cho hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các ga và đi từ các ga đến ga Sài Gòn.

Hành khách có vé đi tàu từ ga Sài Gòn đi, đến các ga hoặc các đoàn tàu bãi bỏ sẽ được bảo lưu vé hoặc liên hệ nhà ga trước giờ tàu chạy để trả vé.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC