Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát

Chủ Nhật, 30/05/2021 19:06

Trong 2 ngày cuối tuần, phố phường TP.HCM trở nên vắng vẻ, nhiều tuyến đường xe cộ thưa thớt khi dịch COVID-19 bùng phát.


Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 1

Sau khi ghi nhận hàng loạt ca nhiễm COVID-19, UBND TP.HCM đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hàng quán không được bán tại chỗ, nhiều dịch vụ như karaoke, quán bar, hớt tóc…phải tạm ngưng hoạt động. Trong 2 ngày cuối tuần, ở trung tâm TP.HCM trở nên vắng hơn nhiều so với thời điểm trước khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Tuyến đường Tôn Đức Thắng nối cầu Khánh Hội từ quận 1 qua quận 4 tấp nập hằng ngày, chiều 29/5 nhiều thời điểm ít xe cộ qua lại.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 2

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thưa vắng, dây được giăng ở các ghế đá và lối vào phố để hạn chế tụ tập đông người. 

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 3

Khu vực Hồ Con Rùa (quận 3) các tuyến đường đi qua đây xe cộ thưa thớt, thông thoáng hơn thường ngày. Sáng 30/5, tại cuộc họp khẩn về COVID-19 tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay toàn địa bàn TP.HCM sẽ thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ phong tỏa kể từ 0 giờ ngày 31/5.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 4

Chiều 29/5, cơ quan chức năng tiếp tục giăng dây xung quanh hồ, bên trong không còn cảnh người hóng mát và hàng rong mua bán nhộn nhịp. Những quán cà cà phê quanh khu vực này cũng đóng cửa.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 5

Các tuyến đường xung quanh Nhà thờ Đức Bà, bưu điện Thành phố  cũng thông thoáng xe cộ.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 6

Từ 27/5, sau khi có nhiều ca nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng, UBND TP có văn bản yêu cầu tạm ngưng các hoạt động tại các điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; chợ đêm, công viên công cộng, phố đi bộ… Công viên trước Nhà thờ Đức Bà đặt thông báo tạm ngưng, khu vực quanh nhà thờ và bưu điện thành phố chỉ có lác đác vài khách lướt qua.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 7

Đường sách Nguyễn Văn Bình đóng cửa từ ngày 27/5, lối vào hai đầu đều được chắn lại bằng bồn hoa. Bên trong không một bóng người, các cửa hàng sách đóng cửa kín mít.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 8

Một số tuyến đường ở trung tâm quận 1, 3 như Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Đình Chiểu, Đồng Khởi, Nguyễn Du…ít xe cộ di chuyển, nhiều đoạn trở nên thông thoáng lạ thường.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 9

Đường Võ Văn Kiệt, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) Bến Vân Đồn (quận 4) nhộn nhịp xe cộ thường ngày nay cũng thưa vắng  nhiều thời điểm.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 10

Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận chiều cuối tuần không còn cảnh xe cộ tấp nập ra vào đưa đón khách. Bên trong sảnh, các quầy thủ tục, kiểm tra an ninh thưa thớt khách hơn.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 11

Nhiều công viên trong thành phố như Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), Tao Đàn, Lê Văn Tám (quận 1) Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình)… vắng người cả ngày. Một số khu vực trong các công viên, các máy tập thể dục được giăng, quấn dây chặt không cho người dân vào tập khi có chỉ thị ngưng hoạt động.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 12

Bên ngoài khu vực giăng dây, một số người vẫn tập thể dục, dừng xe hóng mát.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ ngày cuối tuần khi dịch COVID-19 bùng phát - hình ảnh 13

Các quán ăn, cà phê… hai bên đường đóng cửa hoặc treo biển bán mang đi theo yêu cầu của chính quyền.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC