Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM

Thứ Tư, 03/02/2016 19:06

Cây xương rồng có màu hồng, nhưng khi tưới nước sẽ dần chuyển sang màu đỏ thẫm.

Tại TP.HCM, Hội Hoa xuân 2016 được tổ chức từ ngày 3.2 (tức 25 tháng Chạp) tới hết ngày 14.2 (mùng 7 Tết), từ 7h sáng tới 23h đêm. Hội hoa năm nay được dàn dựng trong một khuôn viên rộng lớn của công viên Tao Đàn, quy tụ trên 3.000 hiện vật có giá trị, từ hoa lan, hoa sứ, tiểu cảnh, xương rồng, cây kiểng, cá cảnh,… cho tới hàng thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Theo ban tổ chức, tại Hội Hoa xuân năm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập lan rừng với nhiều loại đột biến có kích thước khá lớn, hoa lài 2 màu, cây khế 100 tuổi cao 4m, hoa hồng cổ 25 tuổi, bộ sưu tập cá Koi đạt giải trong hội thi cá Koi Việt Nam 2015 và đặc biệt có sự xuất hiện của bộ sưu tập xương rồng đổi màu.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 1

Sau khi được tưới nước, cây xương rồng hấp thụ và chuyển sang màu đỏ thẫm.

Đây là năm đầu tiên xuất hiện xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân. Được biết, cây xương rồng này có nguồn gốc từ rừng Arizona (Mỹ). Xương rồng có màu hồng, nhưng khi tưới nước sẽ dần chuyển sang màu đỏ thẫm.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 2

Cây xương ở trạng thái bình thường và khi đổi màu

Tính đến trưa ngày 3.2, nhiều cây cảnh độc lạ, có giá “khủng” đã được các nghệ nhân đưa tới hội hoa. Trong đó, có những hiện vật từng xuất hiện nhiều lần trong Hội Hoa xuân của các năm trước.

Cây cảnh có giá trị nhất tại Hội Hoa xuân 2016 có thể kể đến là gốc mai hơn 200 năm tuổi, trị giá 2,5 tỉ đồng. Nếu như cũng tại thời điểm này năm ngoái, cây mai “khủng” vẫn chỉ mới nở một vài cánh hoa, thì bây giờ cây mai đã nở rộ, khoác trên mình một ánh vàng rực rỡ. Mặc dù vậy, chủ nhân của cây mai này cho biết, trên những nhành mai vẫn còn hàng ngàn nụ hoa để nở xuyên suốt dịp Tết sắp tới.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 3

Cây mai hơn 200 năm tuổi có giá 2,5 tỉ đồng.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 4

 Những hoa mai có cánh không quá to nhưng nở rộ, tạo nên một ánh vàng đẹp mắt.

Trong khu vực An Phát Quán, du khách có thể sẽ choáng ngợp trước hàng trăm viên đá nghệ thuật độc đáo của nghệ nhân Châu Chí Hùng (TP.Biên Hòa, tỉnh đồng Nai). Theo nghệ nhân này, những viên đá được ông tìm về từ khắp nơi, có viên nguyên mẫu và cũng có viên đã được gọt dũa để trở nên đẹp mắt hơn. Riêng đế đựng, ông Hùng cũng tự tay chế tác từ những khúc gỗ hay rễ cây.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 5

 Một trong những viên đá màu hồng lấp lánh, được ông Châu Chí Hùng bo tròn thủ công.

Tại Hội Hoa xuân 2016, ông Hùng còn mang tới bộ bàn ghế bằng gỗ đỏ và đá cẩm thạch trị giá trên 100 triệu đồng. Bộ sản phẩm gồm 2 bàn (1 lớn, 1 nhỏ) và 7 chiếc ghế. Bên dưới chân ghế là gỗ đỏ được thiết kế với những đường nét đẹp mắt, trong khi bề mặt được lát một lớp đá cẩm thạch. Bộ sản phẩm này đã được ông Hùng bán cho một người cùng ngụ tại tỉnh Đồng Nai.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 6

 Bộ bàn ghế sắc sảo làm từ gỗ đỏ và đá cẩm thạch.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 7

Mỗi chiếc chân ghế, chân bàn đều được làm từ gỗ đỏ với chi tiết uốn lượn đẹp mắt.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 8

Cận cảnh một góc chân bàn của bộ bàn ghế này.

Tròn mắt ngắm xương rồng đổi màu tại Hội Hoa xuân TPHCM - hình ảnh 9

 Bên trên phần chân làm bằng gỗ đỏ là lớp đá cẩm thạch.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...