Treo biển “xe hỗ trợ chống dịch” nhưng lại đưa người về quê rồi thu tiền vé 5 triệu đồng/người

Thứ Năm, 12/08/2021 20:40

Nhằm đối phó các chốt kiểm soát dịch COVID-19, nam tài xế dán dòng chữ “bếp cơm từ thiện, xe hỗ trợ chống dịch”, sau đó chở 5 người rời TP.HCM để thu tiền.


Ngày 12/8, Công an TP.HCM cho biết Công an quận 1 vừa xử phạt hành chính tài xế H.L.T.P. (sinh năm 1990, thường trú quận 1) về hành vi vi phạm điều khiển xe không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, chiều 10/8 trong lúc tuần tra, Tổ tuần tra Công an quận 1 phát hiện ô tô 7 chỗ phía trước xe dán chữ nội dung “Bếp cơm thiện nguyện…, xe hỗ trợ phòng chống dịch”, đang di chuyển từ giao lộ Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) ra hướng vòng xoay Lý Thái Tổ.

Treo biển “xe hỗ trợ chống dịch” nhưng lại đưa người về quê rồi thu tiền vé 5 triệu đồng/người - hình ảnh 1

Nhằm qua mặt các chốt kiểm soát dịch, nam tài xế dán dòng chữ “xe hỗ trợ chống dịch”, sau đó chở 5 người rời TP.HCM để thu tiền

Do nghi vấn nên Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Thời điểm này, trên xe có tài xế P. và 5 người khác nhưng không ai xuất trình được giấy ra đường, không có lý do chính đáng ra đường theo quy định. Ngoài ra, tài xế P. còn vi phạm điều khiển xe không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Tổ tuần tra đã yêu cầu tài xế P. cùng khách và phương tiện về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, P. khai nhận dán tờ giấy với nội dung trên nhằm qua mặt các chốt kiểm soát để tổ chức đưa số người trên về quê và thu tiền mỗi người từ 5 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào tỉnh gần hay xa. Để có số khách này, P. đã đăng tin trên Facebook để quảng cáo.

Hiện nay, TP.HCM đang tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và Công điện 1063 của Thủ tướng, trong đó có yêu cầu “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 cho đến khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)”.

Nếu người dân có nhu cầu về quê phải liên hệ chính quyền địa phương nơi thường trú, tạm trú để đăng ký, lập danh sách. Danh sách này sẽ được gửi cho các tỉnh để thống nhất tổ chức đưa người dân về đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC