TP.HCM: Thêm 40 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến hội thánh

Chủ Nhật, 30/05/2021 9:59

Sáng 30/5, TP.HCM ghi nhận thêm 40 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục hưng.


TP.HCM: Thêm 40 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến hội thánh - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm ở quận Tân Phú, TP.HCM

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 140 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng là chuỗi lớn nhất với 133 ca bệnh. Đến sáng nay, cụm dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được Bộ Y tế công bố 94 ca. Các ca còn lại chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, xem như ca nghi nhiễm.

HCDC dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

Thành phố đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

HCDC cho biết thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Trong đó, tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, 5, 9, 15 quận Gò Vấp để đánh giá nguy cơ.

HCDC khuyến cáo mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC