TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông

Thứ Hai, 31/05/2021 6:50

Các chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp được dựng lên để thực hiện cách ly toàn quận lúc 0h sáng nay khiến nhiều người bất ngờ vì bị chặn lưu thông.


TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 1

Từ 0h ngày 31/5, TP.HCM đã chính thức thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16. Cũng từ 0h, quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận.

Từ 0h ngày 31/5, TP.HCM đã chính thức thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16. Cũng từ 0h, quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận. Nơi đây có địa điểm của Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Liên quan đến hội này, hiện có 142/157 ca mắc COVID-19 tại TP (trong đó nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa được Bộ Y tế công bố nên được xem là ca nghi nhiễm).

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, lực lượng chức năng của quận như công an, quân sự, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… tổ chức kiểm soát xe ra vào quận tại các cửa ngõ. Người dân không được ra khỏi quận.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 2

Lực lượng chức chốt trực khu vực cầu Trường Đai trên đường Lê Đức Thọ.

Tại mỗi chốt sẽ có 3 chiến sĩ công an, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 1 cán bộ y tế. Chốt sẽ chia 3 ca/ngày. Các chốt được đặt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa quận Gò Vấp và các địa bàn khác.

Lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, chốt kiểm soát ở đây không phải là ngăn cản giao thông mà để đảm bảo phương tiện qua lại là những phương tiện được phép theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu phương tiện nào không phải phục vụ nhu cầu thiết yếu thì không được dừng đỗ trên địa bàn quận.

Đúng 0h ngày 31/5, tại chốt cầu An Phú Đông, lực lượng chức năng triển khai cấm xe lưu thông qua lại, nhiều người từ quận 12 đi Gò Vấp hoặc ngược lại đều bị bắt quay đầu xe không cho qua chốt.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 3

Người dân không được lưu thông qua chốt kiểm soát từ 0h ngày 31/5.

Nhiều người bất ngờ khi đi làm về thì bị chặn chốt, không vào quận Gò Vấp được. Nhiều người dân bỡ ngỡ khi không được đi qua đây. Có người phải xin đi bộ vào nhà gần điểm chốt để lấy đồ rồi đi ra ngay.

Tại khu vực chân cầu Trường Đai, phường 13, quận Gò Vấp, lực lượng chức năng lập rào chắn, phong tỏa đường Lê Đức Thọ. Tuyến đường này kết nối với quận 12, huyện Hóc Môn, Bình Dương vào quận 12. Nhiều người lưu thông theo hướng quận 12 vào Gò Vấp được yêu cầu quay đầu. Hướng ngược lại từ bên trong quận Gò Vấp ra cũng bị yêu cầu quay đầu.

“Tôi cũng khá bất ngờ vì cứ nghĩ là xe chạy vào được chỉ cấm không dừng đậu xe thôi. Giờ không cho vào nên mình đi đường khác. Tất cả cùng vì đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nên mình phải chấp hành thôi”, anh Nguyễn Toàn ngụ quận 12 chia sẻ.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 4

Nhiều người lưu thông theo hướng quận 12 vào Gò Vấp được yêu cầu quay đầu. Hướng ngược lại từ bên trong quận Gò Vấp ra cũng bị yêu cầu quay đầu.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 5

Các chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp được dựng lên để thực hiện cách ly toàn quận lúc 0h sáng nay khiến nhiều người bất ngờ vì bị chặn lưu thông.

Tại chốt kiểm soát Chợ Cầu trên đường Quang Trung, sau giờ “giới nghiêm” khoảng 30 phút, nhiều người đi giao hàng, buôn bán không biết lệnh cách ly xã hội nên tỏ ra bất ngờ. Tuy nhiên, sau khi được giải thích khu vực quận Gò Vấp đang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng chống dịch bệnh thì họ chấp nhận quay đầu xe về. Một số trường hợp có địa chỉ thường trú ở quận Gò Vấp sau khi khai báo, kiểm tra thân nhiệt được cho vào bên trong quận. Đối với những trường hợp này sẽ không được ra khỏi địa bàn quận Gò Vấp khi chưa hết thời gian thực hiện theo Chỉ thị  16.

Theo văn bản của UBND TP.HCM, riêng quận Gò vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 31/5 theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường.

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 6

Người bên trong khu vực quận Gò Vấp không được ra khỏi chốt kiểm soát và ngược lại.

Người dân thuộc quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị tạm dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Cùng đó, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 7

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 8

Nhiều người bất ngờ khi đi làm về thì bị chặn chốt, không vào quận Gò Vấp được. Nhiều người dân bỡ ngỡ khi không được đi qua đây. Có người phải xin đi bộ vào nhà gần điểm chốt để lấy đồ rồi đi ra ngay.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 9

Tại mỗi chốt sẽ có 3 chiến sĩ công an, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 1 cán bộ y tế.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 10

Chốt sẽ chia 3 ca/ngày. Các chốt được đặt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa quận Gò Vấp và các địa bàn khác.

TP.HCM: Quận Gò Vấp chính thức cách ly xã hội, nhiều người bất ngờ khi bị chặn lưu thông - hình ảnh 11

Các tuyến đường ở quận Gò Vấp vắng người và phương tiện lưu thông sau 0h ngày 31/5.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC