TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội, quận Gò Vấp tạm thời gỡ chốt kiểm soát

Thứ Hai, 31/05/2021 16:55

Quận Gò Vấp, TP.HCM tạm thời giải tỏa các chốt kiểm soát để lên phương án cụ thể, giảm thiểu ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp nhưng vẫn tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19.


TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội, quận Gò Vấp tạm thời gỡ chốt kiểm soát - hình ảnh 1

Tại chốt kiểm soát vào quận Gò Vấp trên đường Phan Văn Trị (đoạn giao với Phạm Văn Đồng) nhiều người đi làm đầu tuần không thể lưu thông vào được do đã bị chốt chặn. 

Trưa 31/3, các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM đã được tạm giải tỏa để chính quyền địa phương lên phương án cụ thể nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo quận Gò Vấp cho hay, do buổi đầu triển khai các chốt chặn, lượng xe lưu thông đông đúc dẫn đến tình trạng ùn ứ. Địa phương đã tạm gỡ các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong điều kiện TP.HCM giãn cách xã hội.

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, các chốt kiểm soát được lập tại các tuyến đường ra vào của quận Gò Vấp. Đến sáng nay, nhiều người dân đi làm khiến khu vực các chốt kiểm soát này bị ùn tắc. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và giãn cách xã hội, UBND quận Gò Vấp đã tạm thời gỡ các trạm kiểm soát này để lên phương án cụ thể. Dự kiến 0h ngày 1/6, các chốt kiểm soát này sẽ tái lập để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội, quận Gò Vấp tạm thời gỡ chốt kiểm soát - hình ảnh 2

Nhiều người phải dừng lại trước chốt chặn và quay đầu vì lực lượng chức năng không cho vào. 

Theo kế hoạch, UBND quận Gò Vấp cho biết dự kiến lập 10 chốt kiểm soát dịch tại: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Lớn, trước số 399 Tân Sơn, đường Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, đường Lê Quang Định, đường Phạm Văn Đồng – công viên Hoàng Minh Giám.

Từ ngày 31/5, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng; riêng quận Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (quận 12) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Vào sáng 31/5, nhiều người dân không nắm thông tin quận Gò Vấp lập các chốt kiểm soát nên lưu thông qua đây. Tuy nhiên, tại các chốt chặn, lực lượng chức năng đã không cho xe vào đã khiến giao thông tại các chốt chặn ùn tắc nghiêm trọng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC