TP.HCM: Không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 với người đi lại trong TP

Thứ Hai, 12/07/2021 15:34

Đối với các trường hợp đi lại trong phạm vi TP.HCM do nhu cầu thật sự cần thiết, đơn vị chức năng không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19.


Ngày 12/7, UBND TP.HCM đã ra văn bản tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp về giao thông vận tải trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

TP.HCM: Không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 với người đi lại trong TP - hình ảnh 1

Người dân đi trong TP.HCM không bị kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 (ảnh: Hồng Lam)

Theo đó, đối với các trường hợp đi lại trong phạm vi TP.HCM do nhu cầu thật sự cần thiết (quy định tại Chỉ thị số 16) thì không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, văn bản cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung đã được UBND TP chỉ đạo về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16.

Tổ chức tuần tra thường xuyên trên địa bàn; phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các trường hợp ra đường mà không có lý do chính đáng.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động làm việc với các công ty, nhà máy, xí nghiệp được phép hoạt động trên địa bàn quản lý để phối hợp với các địa phương, các tỉnh giáp ranh với TP.HCM có công nhân, chuyên gia thường xuyên di chuyển qua lại giữa các địa phương để có giải pháp hạn chế đi lại.

Tổ chức linh hoạt các chốt phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn; có phương thức kiểm tra, xử lý phù hợp, tránh để xảy ra ùn tắc, tập trung đông người; ưu tiên các phương tiện đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện khi lưu thông qua khu vực kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 với người đi lại trong TP - hình ảnh 2

Tổ chức linh hoạt các chốt phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn; có phương thức kiểm tra, xử lý phù hợp, tránh để xảy ra ùn tắc, tập trung đông người (ảnh: Hồng Lam)

Tính từ 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 14.435 ca mắc COVID-19 và là địa phương có số ca nhiễm cao nhất cả nước. Những ngày gần đây, có ngày TP.HCM ghi nhận trên 1.000 ca nhiễm/ngày.

Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai thành phố áp dụng Chỉ thị 16. Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Những người ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC