TP.HCM: Hai Chủ tịch phường bị đình chỉ, điều chuyển công tác vì lơ là chống dịch

Thứ Bảy, 07/08/2021 19:57

Hai Chủ tịch UBNND phường 15 và 16 (quận 8, TP.HCM) bị đình chỉ và điều chuyển công tác vì đã không kiểm tra việc chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, không kịp thời giải quyết thông tin phản ánh của người dân.


TP.HCM: Hai Chủ tịch phường bị đình chỉ, điều chuyển công tác vì lơ là chống dịch - hình ảnh 1

Quận 8 tổ chức chích vắc xin COVID-19 cho người dân

Ngày 7/8, ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND Quận 8 đã có quyết định số 3840 để điều chuyển công tác đối với Lê Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường 16 và quyết định số 3841 đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn – Chủ tịch UBND phường 15.

Cụ thể, Quyết định số 3840 điều chuyển ông Lê Minh Tâm từ chức vụ Chủ tịch UBND Phường 16 đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ Quận 8. Nhiệm vụ cụ thể do lãnh đạo Phòng này phân công.

Còn quyết định số 3841 đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tân trong thời gian 15 ngày với lý do kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Hai ông Tâm và Tấn có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu liên quan cho UBND phường 15 và 16 theo đúng quy định.

Ông Trần Thanh Tùng cho biết, việc đình chỉ công tác và điều chuyển công tác đối với hai Chủ tịch phường trên là do hai người này đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường, chưa làm tốt việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16.

Bên cạnh đó, cả hai lãnh đạo UBND phường trên cũng chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC