TP.HCM gỡ toàn bộ các chốt kiểm soát dịch cấp quận, huyện

Thứ Ba, 13/07/2021 14:06

Công an TP.HCM cho biết đã gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch cấp quận, huyện; chỉ giữ lại 12 chốt kiểm soát dịch cấp TP.


Trưa 13-7, Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các địa phương tháo gỡ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp quận, huyện trên địa bàn TP.

Theo đó, TP.HCM chỉ giữ lại 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ ra vào TP.

Sau khi gỡ bỏ các chốt thì lực lượng công an quận, huyện sẽ chuyển sang tuần tra lưu động để xử phạt các lỗi vi phạm.

TP.HCM gỡ toàn bộ các chốt kiểm soát dịch cấp quận, huyện - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng tháo dỡ các hàng rào, gỡ bỏ chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp. Ảnh: NGUYỆT NHI

Ghi nhận sáng 13-7, tại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP đã không còn việc dừng xe, kiểm tra giấy tờ đủ điều kiện lưu thông. Một số nơi đã thu dọn hàng rào, chỉ để lại lều và cử một dân quân trông coi.

Cùng ngày, lãnh đạo Đội CSGT-TT quận Gò Vấp cho biết đã thành lập bốn tổ tuần tra lưu động, mỗi tổ có khoảng 5 người gồm CSGT, các đội nghiệp vụ, công an phường.

Từ đó các tổ này sẽ kiểm tra tất cả vi phạm gồm: vi phạm giao thông, phòng chống tội phạm, hàng quán, tụ tập đông người theo Chỉ thị 16, đặc biệt là hành vi người ra ngoài mà không có lý do chính đáng.

Lãnh đạo Đội CSGT-TT quận 1 cũng cho biết đã gỡ bỏ các chốt kiểm soát trên địa bàn quận và thành lập các tổ tuần tra phối hợp với các lực lượng khác như mô hình tổ 363, kết hợp phòng chống tội phạm.

“Với hình thức kiểm tra ngẫu nhiên, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm, nhất là việc ra đường không có lý do chính đáng, thiếu giấy tờ xe,…” – lãnh đạo CSGT-TT quận 1 nói và cho biết lực lượng chức năng còn trang bị thêm đồ bảo hộ khi ra đường.

Trước đó, tối 12-7, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tại Trung tâm báo chí, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết ngoài 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ cấp TP, thì các quận huyện đã chủ động lập khoảng 311 chốt kiểm soát dịch. Lưu lượng người tham gia giao thông cũng đã giảm khoảng 60-70%.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC