TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg

Thứ Bảy, 17/07/2021 21:45

Nhằm giảm tải áp lực cho các điểm bán thực phẩm như hệ thống siêu thị, cửa hàng bách hóa tiện lợi tại TP.HCM, hệ thống Con Cưng… đã bán  một số loại thực phẩm như rau, củ, quả để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bà con trong mùa dịch.


TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 1

Ngày 17/7, chuỗi cửa hàng Con Cưng (chuyên bán hàng hoá dành cho mẹ và bé) tại TP.HCM đã bán các mặt hàng rau, củ, quả để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân trong thời điểm thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 2

Việc chuỗi cửa hàng Con Cưng bán thực phẩm sẽ góp phần giảm tải áp lực cho các siêu thị, cửa hàng bách hóa bởi những ngày qua tại các nơi này đã xảy ra tình trạng người dân xếp hàng dài và chờ hàng tiếng đồng hồ mới mua được thực phẩm.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 3

Ghi nhận tại một số cửa hàng Con Cưng trong ngày đầu mở bán thực phẩm nhưng số lượng không nhiều, chủ yếu là rau, củ, quả.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 4

Tất cả các khách hàng khi đến mua thực phẩm bắt buộc phải khai báo y tế, mang khẩu trang, khử khuẩn, đứng giãn cách nhau.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 5

Trước khi vào mua hàng, khách đều được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đầy để phòng chống dịch. Do ngày đầu mở bán rau củ nên khách mua hàng tại Con Cưng vẫn còn hạn chế.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 6

Nhân viên cửa hàng phân chia các loại rau đặt trên bàn để khách dễ dàng lựa chọn.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 7

Tại cửa hàng Con Cưng trên đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức bán các loại rau củ như cải, mồng tơi, rau muống, bí… nhưng số lượng không quá nhiều.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 8

Mỗi khách chỉ được mua tối đa 2kg rau, 2 trái bí và 4 trái bắp do số lượng thực phẩm còn hạn chế. Nhiều loại rau được niêm yết đồng giá 35.000 đồng/kg.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 9

“Tôi đến Con Cưng mua đồ cho con và thấy ở đây bán rau còn khá tươi tốt nên mua luôn. Về giá cả tôi thấy ở đây bình ổn. Thuận lợi nhất là khi đi mua rau, lượng người không tập trung đông đúc như ở siêu thị”, một khách hàng nam chia sẻ.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 10

Được biết, hiện tại có 50 cửa hàng của Con Cưng sẽ thí điểm bán hàng thực phẩm rau củ để phục người dân. Ngoài Con Cưng còn có chuỗi cửa hàng Guardian, Vinshop cũng bán thực phẩm rau củ quả và đông lạnh. Đây là những điểm bán thực phẩm rau củ quả mới được Sở Công Thương TP.HCM cho phép bán để giảm tải áp lực cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng bách hóa tiện lợi.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 11

Ngoài ra, Sở Công thương cũng cho phép hệ thống bưu điện gồm: Viettel Post và VN Post đã tổ chức các điểm bán hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ cho người dân.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 12

Ngày 16/7, phường Tân Hưng Thuận (quận 12) đã lập thêm điểm bán hàng bình ổn phục vụ người dân trên địa bàn. Điểm bán hàng này do phường cùng tiểu thương chung sức lập ra nhằm cung cấp các loại thực phẩm thiết yếu cho người dân trong mùa dịch COVID-19.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 13

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận cho biết, nhu cầu thiếu yếu của người dân về thực phẩm trong mùa dịch rất lớn. Do vậy, UBND phường đã đứng ra làm nhịp cầu nối, vận động các tiểu thương đầu mối lớn, nguồn lực lớn đến tham gia.

TP.HCM: Cửa hàng Con Cưng bán rau củ, nhiều mặt hàng đồng giá 35.000 đồng/kg - hình ảnh 14

Đây là địa điểm bán hàng bình ổn thứ 2 trên địa bàn phường. Theo chính quyền địa phương, các tiểu thương tham gia điểm bán hàng đều được xét nghiệm COVID-19 âm tính.Tất cả nguồn hàng thịt, cá, rau, quả đều do các đơn vị uy tín và có pháp nhân cung cấp. Giá cả trước khi bán các tiểu thương đều gửi đến phường để kiểm tra, thống nhất trước khi niêm yết nhằm đảm bảo giá bình ổn thấp hơn thị trường. “Đến siêu thị mua rau thì phải xếp hàng chờ cả tiếng mới được vào mua và phải chờ cả tiếng để tính tiền vì lượng người đến mua sắm đông. Còn đặt hàng online thì 4 ngày rồi tôi vẫn chưa nhận được hàng. May có điểm bán rau củ gần nhà nên tôi ra đây mua cho tiện”, chị Anh Nguyễn Hoàng Sỹ (ngụ quận 12) chia sẻ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC