TP.HCM còn bao nhiêu F0 đang cách ly, điều trị sau thời gian ở trạng thái “bình thường mới”?

Thứ Bảy, 09/10/2021 15:01

Sau thời gian nới lỏng giãn cách từ 1/10, hiện TP.HCM còn 46.851 trường hợp mắc COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà, các cơ sở cách ly tập trung và bệnh viện.


Trưa 9/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, đến sáng cùng ngày có 407.446 trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố.

Thành phố hiện có 20.088 F0 đang cách ly điều trị tại nhà, 8.704 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Số ca nhập viện trong ngày là 968 người. Hiện nay tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2 (tầng điều trị cho bệnh nhân cần nhập viện), 3 (tầng điều trị bệnh nhân bị nặng nhất) là 18.059 người. Số trẻ em dưới 16 tuổi nhiễm đang điều trị là 1.433 người.

Số trường hợp xuất viện trong ngày là 2.141 người, số bệnh nhân tử vong là 74 người.

TP.HCM còn bao nhiêu F0 đang cách ly, điều trị sau thời gian ở trạng thái “bình thường mới”? - hình ảnh 1

Người dân TP.HCM đi chợ mua thực phẩm khi thành phố lỏng giãn cách với nhiều tín hiệu tích cực về tình hình dịch bệnh

Về chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, các quận huyện tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian. Người chưa tiêm mũi 1 đăng ký tiêm qua tổng đài 8066. Sẵn sàng tiêm cho người tỉnh thành khác trở lại thành phố.

Thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động xét nghiệm thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay và hướng dẫn của Bộ Y tế. Hoạt động xét nghiệm dự kiến sẽ tập trung cho việc giám sát phát hiện các ca bệnh mới, điều tra dịch tễ, giám sát định kỳ các khu vực nguy cơ.

Các cơ sở y tế chỉ thực hiện khai báo y tế điện tử, tổ chức phân luồng, sàng lọc đối với tất cả người bệnh khi đến khám bệnh theo quy định; chú ý khai thác các triệu chứng, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 để làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Theo HCDC, dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc. Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, thay đổi cách sống cho phù hợp với tình hình mới – sống trong môi trường có dịch COVID-19. Củng cố toàn diện hệ thống y tế từ cấp thành phố đến cấp cơ sở để đủ sức bảo vệ sức khoẻ của người dân và sẵn sàng ứng phó với đại dịch khi gặp phải.

HCDC khuyến nghị người dân nên sẵn sàng đưa trẻ đi tiêm chủng khi có lịch tiêm. Thực hiện biện pháp phòng bệnh để bảo vệ cho người thân của mình. Rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM

VIDEO CHỌN LỌC