TP.HCM: Các bến xe “thở phào” ngày cuối năm

Chủ Nhật, 07/02/2016 12:45

Lượng hành khách tới bến xe Miền Tây (BXMT) và Bến xe Miền Đông (BXMĐ) vào ngày 29 Tết không còn đông đúc như 2 ngày trước đó, khiến các bến xe này “dễ thở” hơn.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành Bến xe Miền Tây (BXMT) cho biết, trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2016, BXMT đã đón tới 59.942 hành khách vào ngày 27 Tết, khoảng 56.000 hành khách vào ngày 28 Tết và dự kiến hôm nay (29 Tết) sẽ có khoảng 35 – 37.000 hành khách.

Thống kê nhanh tới 11h30 sáng 29 Tết, đã có hơn 20.000 hành khách di chuyển qua BXMT. Theo đại diện BXMT, trong đợt cao điểm này, đã có lúc BXMT phải huy động tới 18/20 chiếc xe buýt dự phòng để đưa đón hành khách, chủ yếu theo hướng về Cà Mau.

TP.HCM: Các bến xe “thở phào” ngày cuối năm - hình ảnh 1

Một hành khách vội vã chạy ra xe về quê ăn Tết, tại BXMT.

Về tình hình hành khách tại BXMT trong ngày 29 Tết, ông Tiến cho biết vẫn còn nhiều khách về quê trễ. Mặc dù những ngày trước đó BXMT đông đúc hơn nhưng mọi hành khách vẫn được đảm bảo mua vé nhanh chóng và về quê sớm, nhờ BXMT đã có công tác chuẩn bị chu đáo từ trước. Tết Nguyên đán 2016 cũng là đợt cao điểm nhất so với tất cả mọi năm.

Tại bến xe Miền Đông (BXMĐ), lượng hành khách tới đây vào ngày 29 Tết cũng thấp hơn so với 2 ngày trước. Ông Thượng Thanh Hải – Giám đốc BXMĐ cho biết, trong ngày hôm qua (28 Tết), bến xe đã đón trên 35.000 hành khách, cao gấp đôi so với ngày thường.

TP.HCM: Các bến xe “thở phào” ngày cuối năm - hình ảnh 2

BXMĐ sáng 29 Tết.

“Mặc dù lượng khách tăng cao, có một số xe quay đầu chậm khiến nhiều người phải ngồi chờ, nhưng bến xe đảm bảo luôn đủ xe và khẳng định phục vụ đến hành khách cuối cùng”, ông Hải nói.

Anh Dương Xuân Vũ, tài xế xe Bình Tâm xuất phát từ TP.HCM đi Quảng Ngãi vào 29 Tết, chia sẻ: “Không khí ở bến xe hôm nay hiu hắt hơn so với mọi ngày. Còn khoảng 2 tiếng nữa thì xe sẽ chạy nhưng chưa có nhiều hành khách lên xe. Nhìn chung lượng hành khách vào hôm nay (29 Tết – PV) tại BXMĐ có vẻ lác đác hơn so với vài ngày trước”.

TP.HCM: Các bến xe “thở phào” ngày cuối năm - hình ảnh 3

Những chuyến xe từ BXMĐ đi miền Trung vào trưa 29 Tết sẽ không kịp đưa hành khách về quê đón giao thừa.

Cũng theo anh Vũ, chuyến xe của anh sẽ không kịp đưa mọi người về quê đón giao thừa nếu hành khách đi đến tận bến cuối. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm nhiều năm lái xe, anh Vũ cho biết, vì cuộc sống mưu sinh, đối với nhiều hành khách chỉ cần được về quê đón Tết, sum họp với gia đình đã là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...